Mỹ cảnh báo nguy cơ al-Qaeda tấn công khủng bố trước thềm bầu cử

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các quan chức tình báo Mỹ cảnh báo chính quyền bang New York, Texas và Virginia về nguy cơ mạng lưới khủng bố al-Qaeda tấn công khủng bố tại những bang này vào ngày 7.11, một ngày trước cuộc bầu cử Tổng thống.

Đơn vị chống khủng bố của sở cảnh sát thành phố New York trong một cuộc diễn tập chống khủng bố /// Reuters
Đơn vị chống khủng bố của sở cảnh sát thành phố New York trong một cuộc diễn tập chống khủng bố
Reuters

Không nêu vị trí cụ thể, nhưng các quan chức tình báo Mỹ đã báo động với lực lượng chống khủng bố nước này về nguy cơ al-Qaeda tấn công khủng bố vào ngày 7.11, đài CBS (Mỹ) ngày 4.11 dẫn các nguồn tin không nêu tên tiết lộ.

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) trong một thông cáo ngày 4.11 cho biết: “Các cơ quan chống khủng bố và an ninh nội địa duy trì cảnh giác cao độ và sẵn sàng đối phó với bất kỳ cuộc tấn công khủng bố nào chống lại nước Mỹ”. FBI tuyên bố sẽ phối hợp với những cơ quan hữu trách để ngăn chặn các âm mưu tấn công khủng bố. Mặc dù vậy, FBI không đề cập đến thông tin trên đài CBS.

CBS đưa ra thông tin trên giữa lúc ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump đang trong giai đoạn nước rút của cuộc đua vào Nhà Trắng, khi chỉ còn 4 ngày nữa cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra.

Ngoài mối đe dọa tấn công khủng bố, chính phủ Mỹ cũng cảnh báo nguy cơ tấn công mạng, với lo ngại rằng Nga hay bất kỳ quốc gia nào khác có thể tiến hành các cuộc tấn công mạng nhằm phá hoại cuộc bầu cử Mỹ.

Mỹ đang tăng cường an ninh mạng nhằm chống lại bất kỳ cuộc tấn mạng nào nhắm vào hệ thống bỏ phiếu, kiểm phiếu, đồng thời tăng cường biện pháp đề phòng nguy cơ xảy ra bạo động trong ngày bầu cử.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU