Mỹ bắt giữ 14 binh sĩ Mexico 'xâm phạm lãnh thổ'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng hải quan và biên phòng Mỹ tạm giữ nhóm binh sĩ Mexico xâm phạm lãnh thổ, trong khi các binh sĩ này khẳng định họ không cố ý.
Các binh sĩ Mexico bị phía Mỹ tạm giữ /// Reuters
Các binh sĩ Mexico bị phía Mỹ tạm giữ
Reuters

Hãng Reuters ngày 26.9 đưa tin lực lượng biên giới Mỹ đã tạm giữ 14 binh sĩ Mexico vượt biên vào thành phố El Paso (bang Texas) từ thành phố Ciudad Juarez của Mexico.

Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) cho hay các binh sĩ Mexico bị tạm giữ trong vài giờ vào ngày 25.9 (giờ địa phương).

“Ngay sau nửa đêm, các sĩ quan CBP làm việc tại cửa khẩu ở El Paso phát hiện 2 xe quân sự của Mexico băng qua biên giới vào lãnh thổ Mỹ”, theo CBP.

Một nhân chứng ẩn danh cho hay lực lượng CBP đã quát lên buộc các binh sĩ Mexico giơ tay đầu hàng và bỏ vũ khí xuống ngay lập tức. Sau đó, họ kiểm tra xe và dẫn giải các binh sĩ Mexico đi, dường như các binh sĩ này bị còng tay.

Các binh sĩ Mexico nói rằng họ không hay biết về việc đã xâm phạm lãnh thổ Mỹ. Lực lượng CBP đã thu giữ vũ khí và trang bị của họ “vì lý do an toàn và để xử lý”, đồng thời thông báo để giới lãnh đạo quân sự Mexico đến nơi không lâu sau đó.

Tai nạn thảm khốc gần biên giới Mỹ - Mexico, ít nhất 13 người thiệt mạng

Khi kiểm tra, phía Mỹ phát hiện một binh sĩ Mexico tàng trữ một lượng nhỏ ma túy. Tất cả 14 binh sĩ, thiết bị, xe đều được trả lại phía Mexico trước 5 giờ sáng cùng ngày.

Bộ Quốc phòng Mexico chưa đưa ra bình luận. Sau sự cố trên, cửa khẩu tại El Paso tạm đóng trong 2 giờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU