MV mới Taylor Swift bị tố đạo nhái

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

MV Delicate mới phát hành của Taylor Swift bị cộng đồng mạng chỉ ra nhiều điểm giống nhau với một đoạn quảng cáo nước hoa nổi tiếng và sản phẩm của những nữ ca sĩ khác.

Một số người cho rằng là MV 'Delicate' là phiên bản dở tệ của đoạn quảng cáo nước hoa năm 2016
Một số người cho rằng là MV 'Delicate' là phiên bản dở tệ của đoạn quảng cáo nước hoa năm 2016

Chỉ mới ra mắt vào ngày 11.3 (giờ địa phương), nhưng MV Delicate của Taylor Swift đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán xôn xao. Trang Mirror đưa tin video âm nhạc này được cho là sao chép quảng cáo của một hãng nước hoa ra mắt hồi năm 2016 do Spike Jonze đạo diễn. Cộng đồng mạng chỉ ra nhiều chi tiết tương đồng giữa hai clip và dành cho nữ ca sĩ cùng MV của cô nhiều lời chê bai.

Trong Delicate, Taylor Swift hóa thân thành nghệ sĩ đang dự sự kiện trang trọng một cách chán nản. Rồi cô bỗng phát hiện không còn ai có thể thấy mình. Diện bộ váy dạ hội màu xanh dương, người đẹp nhảy múa tung tăng từ trong tòa nhà ra đến bên ngoài.

MV mới Taylor Swift bị tố đạo nhái - ảnh 1

Đặc biệt, các phân đoạn về biểu cảm gương mặt, vũ đạo hay bối cảnh của MV Delicate bị đánh giá là lấy ý tưởng từ đoạn quảng cáo nước hoa mà nữ diễn viên Margaret Qualley thể hiện. Chưa hết, vài cư dân mạng còn khẳng định MV Delicate giống MV Lucky của Britney Spears ở chỗ cả hai cô gái đều đang phải vật lộn với danh tiếng của mình. Thậm chí, Taylor Swift còn bị chê bắt chước phong cách nữ ca sĩ Sia.

Được biết, Delicate nằm trong album Reputation và là ca khúc thứ tư của album được dựng video. MV do đạo diễn Joseph Kahn cầm trịch.

Trước đây, MV của Taylor Swift cũng từng vướng lùm xùm đạo nhái, mà điển hình nhất là Bad BloodOut of the woods. MV Bad Blood bị tố “y chang” MV Come back home của nhóm nhạc nữ 2NE1, còn MV Out of the woods thì bị cho là đạo MV I của Taeyeon.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU