MV đen trắng ấn tượng của Đức Phúc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

MV Quá khứ đôi, hiện tại đơn của ca sĩ Đức Phúc chủ đích quay đen trắng nhằm nâng tầm cảm xúc cho khán giả.

Theo Đức Phúc, MV Quá khứ đôi, hiện tại đơn (sáng tác: nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện, đạo diễn Kawaii Tuấn Anh) là sản phẩm âm nhạc đánh dấu việc được quay về với “bản ngã của mình” sau 3 năm, để hát một bài ballad buồn da diết đúng nghĩa.

MV đen trắng ấn tượng của Đức Phúc - ảnh 1

Sau gần 1 ngày ra mắt, MV Quá khứ đôi, hiện tại đơn đang ở top 18 danh mục âm nhạc thịnh hành trên YouTube

NVCC

Để gửi gắm thông điệp cũng như truyền tải đầy đủ tinh thần ca khúc, MV được thực hiện với thời lượng lên đến gần 7 phút, có cốt truyện rõ ràng, trong đó có đến 80% phân cảnh được thực hiện ở tông màu đen trắng.

MV đen trắng ấn tượng của Đức Phúc - ảnh 2
MV xoay quanh câu chuyện “quá khứ - hiện tại” của 3 cặp đôi, đại diện cho độ tuổi và trạng thái mối quan hệ khác nhau, lần lượt là: tình yêu “gà bông” (Khánh Vân - Otis), tình yêu của những người trưởng thành (Lãnh Thanh - Hoàng Hà) và tình yêu trong hôn nhân (Xuân Phúc - Kiều Oanh). Khi mọi thứ vẫn còn là “màu hồng”, chưa xuất hiện dấu hiệu đổ vỡ, các phân cảnh về nhân vật được nhuộm màu sắc tươi sáng. Đến khi những rạn nứt xảy đến, chỉ còn là 2 màu đen trắng buồn bã...

nvcc

Về quyết định thực hiện MV đen trắng độc đáo nhưng không kém phần táo bạo này, Đức Phúc cho biết: “Quá khứ đôi, hiện tại đơn là một bản ballad buồn nên Phúc muốn mình phải có cách diễn tả sâu sắc nhất để nâng tầm cảm xúc cũng như trải nghiệm của khán giả khi đón nhận trọn vẹn thông điệp của bài hát thông qua giai điệu, ca từ lẫn hình ảnh. Quan trọng, Đức Phúc muốn MV lần này phải khác những sản phẩm đã ra mắt trước đó của cá nhân Phúc lẫn các sản phẩm khác của Vpop”.

MV đen trắng ấn tượng của Đức Phúc - ảnh 3
MV đen trắng ấn tượng của Đức Phúc - ảnh 4
MV có sự xuất hiện của Hoà Minzy và Erik với vai trò cameo

nvcc

Theo Đức Phúc, việc làm MV đen trắng vô cùng cực so với làm MV màu bình thường rồi về tráng 1 lớp đen trắng lên. "Để có được sự sắc nét và chiều sâu trong từng góc cạnh khung hình khi thực hiện quay đen trắng, ê kíp sản xuất thật sự đã đầu tư rất nhiều sự sáng tạo, đầu tư cả về mặt máy móc… để có thể mang đến những khung hình đẹp nhất cho MV”, quán quân Giọng hát Việt 2015 chia sẻ.

MV đen trắng ấn tượng của Đức Phúc - ảnh 5

Trong MV, Đức Phúc vào vai người dẫn chuyện thông qua giọng hát trầm ấm, da diết

nvcc

“Trong bất kỳ mối quan hệ nào, điều cần thiết nhất chính là sự tôn trọng và trân trọng lẫn nhau. Chỉ khi chúng ta tôn trọng cảm xúc của đối phương và trân trọng mối quan hệ này thì tình yêu mới có thể lâu bền. Hãy biết trân trọng từng khoảnh khắc khi ở bên nhau, hãy yêu hết mình để sau này dù chuyện gì xảy ra thì khi nghĩ về nhau, đó vẫn là những kỷ niệm đẹp nhất”, đó là thông điệp mà Đức Phúc gửi gắm trong MV này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU