mướp đắng

Khổ qua rừng 

 /// Ảnh: Thiên Lộc

Lá khổ qua nấu với cá rô - món ăn vị thuốc

0
Theo y học dân gian, trái và lá khổ qua (mướp đắng) tính hàn, không độc, có công hiệu chống viêm, hạ sốt và phòng trị được nhiều chứng bệnh thông thường nên được coi là món ăn vị thuốc.
 /// Ảnh: Shutterstock

Khổ qua có thể giúp ngăn ngừa ung thư

0
Một số loại thực phẩm tốt cho cơ thể hầu như không ngon. Mặc dù tốt cho cơ thể, bao gồm giảm lượng đường huyết và giúp ngăn ngừa ung thư nhưng trái mướp đắng (khổ qua) có thể sẽ không hợp khẩu vị của một số người.
Rau sạch đã phủ xanh những đồi cát trắng ở Hà Tĩnh /// Ảnh: Phạm Đức

'Hái ra tiền' từ những luống rau trồng trên cát

0
Những luống rau cải, mướp đăng, măng tây… đã phủ xanh cồn cát trắng ven biển Hà Tĩnh, không chỉ chống sa mạc hóa mà còn giúp bà con nông dân có thu nhập cao và ổn định.
 Món canh khổ qua lạ lùng

Món canh khổ qua lạ lùng

0
Món canh nhân nhẩn đắng, để hơi nguội thì mát miệng trong ngày hè, mà ăn nóng lại ấm áp cho ngày đông.
Những người cần tránh ăn mướp đắng

Những người cần tránh ăn mướp đắng

1
Mướp đắng rất giàu vitamin, khoáng chất, có lợi cho sức khỏe và chữa được nhiều loại bệnh nhưng một số người cần thận trọng khi dùng thực phẩm này.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

0

(TNTS) Đái tháo đường có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như suy thận, mù lòa, hoại chi và các bệnh tim mạch.

Thổi sạch tận gốc mụn đầu đen bằng mướp đắng

Thổi sạch tận gốc mụn đầu đen bằng mướp đắng

0
Hỏi: 'Em năm nay 25 tuổi, mặt bị mụn đầu đen rất nhiều. Lên mạng tìm hiểu các cách trị mụn, thì thấy một số trang web làm đẹp đưa thông tin mướp đắng có tác dụng trị mụn đầu đen và giúp da đều màu hiệu quả. Chuyên mục có thể giải đáp giúp em mướp đắng có thật sự giúp trị mụn đầu đen tốt không, nếu được thì thực hiện cách trị mụn đầu đen bằng mướp đắng nào?' (thuha…@yahoo.com)
Canh khổ qua, xa rồi vẫn ngọt

Canh khổ qua, xa rồi vẫn ngọt

2
Khổ qua (dưa đắng) thì ở đâu mà chẳng có. Từ quán xá đến nhà hàng đều có món canh này. Nhưng đó là bát canh được nấu bằng những trái khổ qua “khủng”, màu xanh bợt bạt, vị nhàn nhạt không giống khổ qua mọc bờ mọc bụi.
Canh lá khổ qua rừng

Canh lá khổ qua rừng

0
Khổ qua rừng (còn gọi là mướp đắng) có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Theo đông y, khổ qua rừng có tính hàn, vị đắng, không độc, là một bài thuốc dân gian trị nhiều chứng bệnh, nhất là bệnh tiểu đường.

Tin đọc nhiều