mượn sách

Các em chơi cờ ở thư viện Dương Liễu /// Ảnh: Thư viện Dương Liễu

Để thư viện tư nhân tăng sức hút

0
Thư viện tư nhân với nhiều tư liệu quý và ưu thế ở ngay khu dân cư, gần gũi, thiết thực với người dân nên hiện đang là mô hình rất cần được tiếp sức.
Trả sách mượn thư viện sau… 52 năm

Trả sách mượn thư viện sau… 52 năm

0

Nhân viên tại một thư viện ở bang Connecticut (Mỹ) hết sức bất ngờ khi nhận lại một quyển sách đã mượn quá hạn 52 năm. Tình huống hy hữu này khiến giám đốc thư viện cũng không biết khoản tiền phạt sẽ là bao nhiêu.

Tiệm sách nằm khiêm nhường trong một hẻm nhỏ /// ẢNH: LUCY NGUYỄN

Đọc sách Việt miễn phí tại Đài Bắc

0
Những người Việt xa xứ tại Đài Bắc (Đài Loan) có thể thoải mái tới mượn sách báo tiếng Việt miễn phí tại tiệm sách Thời gian rực rỡ (Brilliant Time) chuyên cung cấp các sách Đông Nam Á các loại.
Bỏ quên lợi ích người học

Bỏ quên lợi ích người học

4
Việc thiết kế, sử dụng sách bài tập đi kèm sách giáo khoa như hiện nay là một sự lãng phí lớn trong một đất nước còn nhiều người nghèo.
Ảnh chụp màn hình UPI

Trả lại sách mượn sau 72 năm

0
Theo UPI, ông Frank Ryan (ảnh), cựu thị trưởng của thị trấn Bound Brook ở bang New Jersey (Mỹ), đã trả lại cuốn sách về lịch sử bóng bầu dục cho Thư viện Bound Brook Memorial trong một buổi lễ được tổ chức tuần qua.
Lê Minh Tuấn (bìa phải) tặng sách cho người lao động nghèo trong đêm giao thừa vừa qua - Ảnh: N.V.C.C

Giấc mơ… sách

1
Ở TP.Đông Hà (Quảng Trị), Lê Minh Tuấn được biết đến là một kỹ sư xây dựng, ông chủ một tiệm cà phê dành cho giới trẻ, ông chủ sân bóng đá nhân tạo đầu tiên của thành phố...
Muộn còn hơn không

Muộn còn hơn không

0
(TNO) Thư viện Đại học Liverpool (Anh) đã miễn trừ khoản tiền phạt 4.510 bảng Anh cho một ông cụ 91 tuổi khi ông trả lại sách mượn sau 61 năm, theo hãng tin UPI.
Ngồi tù vì mượn sách quên trả

Ngồi tù vì mượn sách quên trả

0
(TNO) Một thanh niên ở bang Texas (Mỹ) đã bị bắt giam, theo quy định địa phương cho phép bắt người mượn sách thư viện đã lâu không trả.
Mượn sách thư viện đến... 78 năm mới trả

Mượn sách thư viện đến... 78 năm mới trả

0
(TNO) Một người phụ nữ ở thành phố Chicago (Mỹ) hứa sẽ trả lại một quyển sách mà mẹ bà mượn từ thư viện cộng đồng Chicago cách đây 78 năm, với điều kiện nhà chức trách phải đảm bảo không phạt tù bà.

Tin đọc nhiều