Muốn giảm nhức đầu do rượu bia, cần biết 5 điều này

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảm giác nhức đầu, buồn nôn, mệt mỏi sau khi uống rượu bia là điều khó tránh khỏi. Luôn nhắc nhở bản thân và thực hiện một số mẹo trước khi uống có thể giúp giảm cảm giác khó chịu do rượu bia.

Để giảm triệu chứng nhức đầu, mệt mỏi do rượu bia, mọi người cần uống nhiều nước trong khi đang uống rượu và trước khi đi ngủ  /// Ảnh: Shutterstock
Để giảm triệu chứng nhức đầu, mệt mỏi do rượu bia, mọi người cần uống nhiều nước trong khi đang uống rượu và trước khi đi ngủ
Ảnh: Shutterstock

Biết đâu là giới hạn

Trước khi bắt đầu uống, mọi người cần biết đâu là giới hạn của mình. Uống rượu bia ở mức độ vừa phải sẽ ảnh hưởng đến cơ thể ít hơn so với uống đến mức say khướt, theo MSN.

Uống nhiều nước

Để giảm triệu chứng nhức đầu, mệt mỏi do rượu bia, mọi người cần uống nhiều nước trong khi đang uống rượu và trước khi đi ngủ. Uống nhiều nước cũng giúp tránh cảm giác khô miệng khi thức dậy vào buổi sáng.

Không hút thuốc

Nhiều người có thói quen hút thuốc lá mỗi khi uống rượu bia. Các chuyên gia sức khỏe cho biết hút thuốc lá khi uống rượu bia có thể khiến cảm giác buồn nôn, nhức đầu, mệt mỏi thêm nặng.

Ăn một bữa đầy đủ

Trước khi uống rượu, hãy ăn những món nhiều tinh bột, chất xơ và chất béo. Các món này sẽ giúp làm chậm quá trình hấp thụ cồn trong ruột.

Tránh uống nước ngọt có ga

Khi đã uống rượu bia thì mọi người cần tránh uống nước ngọt có ga. Nước ngọt có ga chứa nhiều carbon dioxide. Đây chính là thành phần làm loại thức uống này sủi bọt. Carbon dioxide lại có tác dụng thúc đẩy cồn trong rượu bia hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn, theo MSN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU