Muốn 'chân dài' phục vụ, khách phải uống 7 ly rượu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Núp bóng vỏ bọc nhà hàng, các tú bà chiêu dụ các cô gái trẻ "phục vụ" khách nước ngoài với giá từ 50 - 100 USD để thu lợi và điều kiện là khách phải uống 7 ly rượu.

Các bị cáo tại tòa /// Ảnh: Phan Thương
Các bị cáo tại tòa
Ảnh: Phan Thương
Ngày 13.12, TAND cấp cao TP.HCM xét xử phúc thẩm, bác kháng nghị tăng án của Viện KSND TP.HCM, bác kháng cáo xin hưởng án treo của các bị cáo, tuyên y án sơ thẩm đối với: Nguyễn Thị Ngọc Loan (40 tuổi), Nguyễn Thị Nguyệt Lan (35 tuổi) cùng 10 tháng 10 ngày tù, Phạm Thị Hoa (34 tuổi) 10 tháng tù cùng về tội “môi giới mại dâm”.

HĐXX cấp phúc thẩm nhận định hành vi của các bị cáo nguy hiểm cho xã hội, đi ngược với thuần phong mỹ tục. Tuy nhiên các bị cáo thành thành khẩn khai báo, gia đình khó khăn, bản án sơ thẩm đã xem xét toàn bộ nội dung vụ án nên cần giữ nguyên án sơ thẩm.

Nội dung vụ án thể hiện, lúc 0 giờ 45 ngày 15.10.2014, cơ quan chức năng kiểm tra khách sạn W.L. (P.Bến Nghé, Q.1) bắt quả tang T. và L. đang bán dâm.

Qua quá trình điều tra, Công an xác định đây là 2 trong số nhiều cô gái trẻ tham gia đường dây bán dâm của Loan, Lan và Hoa.

Từ năm 2011, Loan và Lan hùn vốn mở nhà hàng trên đường Đông Du (Q.1) nhưng thua lỗ. Đầu năm 2014, các bị cáo tuyển khoảng 10 tiếp viên trẻ đẹp, không trả lương mà chỉ cho hưởng tiền bo, khuyến khích tiếp viên bán dâm.

Điều đáng chú ý là các tiếp viên chỉ bán dâm cho khách nước ngoài khi chủ quán đồng ý. Tuy nhiên, Loan và Lan đặt ra quy định chỉ được đi bán dâm với khách khi uống đủ 7 ly rượu, với giá 70.000 đồng/ly. Nếu khách không uống, các tiếp viên phải đóng 500.000 đồng mới được phép đi cùng khách. Giá bán dâm từ 50 USD đến 100 USD tùy thuộc vào sự thỏa thuận của khách và nhân viên.

Ngoài ra, nhóm gái bán dâm này còn phục vụ cho một nhà hàng khác do Hoa làm chủ, cũng chỉ chuyên bán dâm cho khách nước ngoài. Quán của Hoa làm chủ chuyên kinh doanh bi da, bia rượu và hoạt động môi giới mại dâm như nhà hàng của Loan và Lan.

Tại cơ quan công an, 3 bị cáo đã thừa nhận từ khi mở quán cho đến khi bị bắt đã hưởng hơn 400 triệu đồng tiền môi giới mại dâm cho các tiếp viên. Phiên xét xử sơ thẩm ngày 2.12.2015 tuyên phạt mức án đã nêu trên, đúng với số ngày đã tạm giam của 3 bị cáo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU