Muốn bắp tay to, chàng trai tiêm dầu vào cơ và hậu quả khó ngờ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Anh Kirill Tereshin (24 tuổi) ở Nga muốn bắp tay phát triển thật to. Nhưng thay vì tập luyện thì anh đã tiêm một loại dung dịch vào cơ, hậu quả là gây nhiễm trùng và có thể cắt cụt tay. Anh phải phẫu thuật để cứu cánh tay.

Anh Kirill Tereshin đã phải phẫu thuật vì đã tiêm synthol vào bắp tay /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Anh Kirill Tereshin đã phải phẫu thuật vì đã tiêm synthol vào bắp tay
Ảnh minh họa: Shutterstock

Anh Tereshin Tereshin bắt đầu tiêm synthol, một dạng dầu dùng để thoa ngoài da, vào bắp tay từ năm 2016, khi đó anh 20 tuổi. Vị trí anh tiêm là cơ tay trước và tay sau ở cả 2 cánh tay, theo The Sun.

Cách tiêm này khiến chu vi bắp tay của anh lớn hơn. Lúc mới tiêm, chỉ trong khoảng 10 ngày, chu vi bắp tay của anh đã tăng thêm 10 cm.

Tuy nhiên, bắp tay do tiêm synthol dù có lớn nhưng lại căng tròn như bong bóng, hoàn toàn khác bắp tay cuồn cuộn cơ như tập luyện mà có.

Hiện tại, anh Tereshin đang phải trả giá cho hành động tiêm dầu synthol. Dầu trong bắp tay đã đông sệt lại và gây viêm liên tục. Hậu quả là Tereshin thường xuyên bị sốt, đau nhức cơ cánh tay và suy nhược.

“Hệ miễn dịch của tôi hiện vẫn đang chống chọi với tình trạng viêm này, tôi thực sự không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Đó là lý do tại sao tôi phải phẫu thuật để thoát khỏi cơn ác mộng này”, anh Tereshin nói.

Anh Tereshin đã tiêm khoảng 3 lít dầu synthol ở mỗi cánh tay. Dầu này ảnh hưởng tiêu cực đến các mô cơ, làm gián đoạn lưu thông máu. Hậu quả là các mô bị chết và hình thành các sẹo cứng.

Bác sĩ đã cảnh báo chàng trai là nếu không phẫu thuật kịp thời, anh có thể mất cả 2 cánh tay, thậm chí tử vong. Hiện tại, các bác sĩ đang chuẩn bị phẫu thuật cho anh Tereshin.

Theo kế hoạch, ca phẫu thuật sẽ diễn ra vào năm 2020. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến mọi thứ bị hoãn lại. Trong ca phẫu thuật sắp tới, bác sĩ sẽ lấy synthol và những mô bị tổn hại nghiêm trọng ra khỏi phần cơ tay sau cho anh Tereshin, theo The Sun.

Ca phẫu thuật sẽ phức tạp vì các bác sĩ phải tránh làm tổn hại các mạch máu lớn và dây thần kinh điều khiển cả cánh tay bệnh nhân, chỉ có như vậy mới giữ lại được chức năng vận động của tay.

Chàng trai sẽ còn phải thực hiện nhiều ca phẫu thuật khác để khắc phục hậu quả cho hành động dại dột của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU