muỗi đốt

79 người ở TP.HCM nhiễm vi rút Zika

79 người ở TP.HCM nhiễm vi rút Zika

0
Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM cho biết tính đến 12 giờ ngày 27.11, TP.HCM đã có 79 trường hợp nhiễm vi rút Zika, trong đó có 9 thai phụ đang được theo dõi thai kỳ tại các bệnh viện chuyên khoa sản.
37 trường hợp nhiễm vi rút Zika tại Việt Nam

37 trường hợp nhiễm vi rút Zika tại Việt Nam

0
Ngày 5.11, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, (Bộ Y tế) cho biết hiện Việt Nam đã ghi nhận 37 trường hợp dương tính với vi rút Zika tại 7 tỉnh thành.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Những cách bảo vệ gia đình bạn khỏi muỗi

2
Muỗi đốt không chỉ gây ngứa và cực kỳ khó chịu và ngứa, mà còn truyền vi rút Zika, do đó, quan trọng là phải ngăn chặn muỗi đốt. Dưới đây là những cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và gia đình bạn khỏi muỗi, theo naturalnews.
Ban do vi rút Zika - Ảnh: Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng (Bộ Y tế)

Họp khẩn về phòng chống Zika

0

16 giờ 30 hôm nay (30.3), lãnh đạo Bộ Y tế sẽ họp trực tuyến với các viện, bệnh viện đầu ngành, các chuyên gia về phòng dịch Zika.

Giảm ngứa, sưng tấy khi bị muỗi đốt

Giảm ngứa, sưng tấy khi bị muỗi đốt

0
Muỗi đốt gây ngứa ngáy, khó chịu và chúng là tác nhân lây truyền những căn bệnh nguy hiểm cho con người như bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da, viêm não… 
Ngừa muỗi đốt

Ngừa muỗi đốt

0
Dầu khuynh diệp. Thêm một vài giọt dầu khuynh diệp vào nước tắm của bạn sẽ giúp ngừa muỗi đốt. Muỗi rất 'ngại' mùi dầu khuynh diệp.
Sơ cứu cho bé khi bị côn trùng đốt

Sơ cứu cho bé khi bị côn trùng đốt

0
Các vết cắn, đốt của côn trùng mang lại cảm giác khó chịu cho bé như ngứa, bỏng rát hoặc đau; gây ra các tổn thương trên da như sưng đỏ, phù nề đôi khi xuất hiện mụn nước, bóng nước, một số loại côn trùng như ong vò vẽ có thể gây shock phản vệ nếu không xử trí kịp thời có thể đe doạ đến tính mạng.
Vì cộng đồng không sốt xuất huyết

Vì cộng đồng không sốt xuất huyết

0
Năm 2012 là năm thứ hai các nước trong khu vực ASEAN phát động “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết”. Tại Việt Nam, sau nhiều năm liền hưởng ứng tích cực và áp dụng các biện pháp phòng chống nhưng diễn biến bệnh SXH vẫn rất phức tạp, có xu hướng gia tăng.

Tin đọc nhiều