Mừng sinh nhật Bác Hồ bằng bộ tranh gạo gây xúc động

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ tranh gạo chủ đề “Bác Hồ kính yêu” gồm 7 bức được anh Khưu Tấn Bửu làm ra chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác (19.5.1890 - 19.5.2022).

Anh Khưu Tấn Bửu (27 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) là một trong những người trẻ tiên phong về dòng tranh gạo, khá quen thuộc với những người yêu nghệ thuật.

Anh Bửu cho biết, nhân dịp sinh nhật Bác Hồ, nhằm thể hiện lòng kính yêu đối với Bác, anh đã dành tâm huyết làm ra bộ tranh “Bác Hồ kính yêu” gồm 7 bức.

Mừng sinh nhật Bác Hồ bằng bộ tranh gạo gây xúc động - ảnh 1
Anh Bửu cùng những tác phẩm mừng ngày sinh nhật Bác Hồ

DUY TÂN

Thông điệp trong 7 bức tranh truyền tải khác nhau như: Bức tranh Bác cùng hoa sen và những cánh chim thể hiện ước mong hòa bình, nhấn mạnh câu “Tháp Mười đẹp nhất bông sen/Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”; Bức tranh Bác đeo khăn quàng cho em thiếu nhi thể hiện tình yêu và niềm kỳ vọng Bác dành cho thế hệ trẻ; 5 điều Bác Hồ dạy, Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ…

Mừng sinh nhật Bác Hồ bằng bộ tranh gạo gây xúc động - ảnh 2
Bộ tranh được làm xuyên suốt trong vòng 2 tuần để kịp đón mừng sinh nhật Bác Hồ

DUY TÂN

Hầu hết màu sắc được sử dụng trong bộ sưu tập mang hàm ý tượng trưng cho lá cờ Tổ quốc, gạo sử dụng đính tranh được nhuộm màu tự nhiên với gam màu đỏ vàng. Kích thước tranh 20 cm x 30 cm, 30 cm x 30 cm, 25 cm x 40 cm và 40 cm x 60 cm. Mỗi bức tranh được làm từ vài ngày đến hơn 2 tuần.

Mừng sinh nhật Bác Hồ bằng bộ tranh gạo gây xúc động - ảnh 3
Bức tranh gạo 5 điều Bác Hồ dạy khắc sâu trong tâm trí mỗi học sinh

DUY TÂN

Chia sẻ khi làm tranh gạo về Bác Hồ, anh Bửu nói: “Để tạo nên thần thái của Bác Hồ, tôi cùng nhóm bạn đồng nghiệp đã nhiều đêm mất ngủ. Một số tác phẩm phải làm đi làm lại nhiều lần mới đạt yêu cầu”, anh Bửu cho biết.

Mừng sinh nhật Bác Hồ bằng bộ tranh gạo gây xúc động - ảnh 4
Hầu hết tranh được làm theo tông đỏ vàng tượng trưng lá cờ tổ quốc

DUY TÂN

Hầu hết hình ảnh được anh Bửu chọn khắc họa đều đã in sâu trong trái tim người dân Việt Nam, những hình ảnh đều được giữ nguyên gốc. Đặc biệt, anh còn sáng tạo thêm vài bức tranh về Bác nhằm thể hiện lòng tôn kính của người trẻ đối với Bác Hồ kính yêu.

Mừng sinh nhật Bác Hồ bằng bộ tranh gạo gây xúc động - ảnh 5
Bức tranh Bác đeo khăn quàng cho em thiếu nhi thể hiện tình yêu và niềm kỳ vọng Bác dành cho thế hệ trẻ

DUY TÂN

Khởi nghiệp từ năm 2016, đến nay, anh Bửu đã làm được hơn 1.000 bức tranh gạo. Mỗi tháng, cơ sở của anh đạt doanh thu từ 45 - 60 triệu đồng. Qua đó, tạo việc làm cho nhiều đoàn viên thanh niên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU