Mức giá khủng cho bức tranh bị cắt vụn một nửa của họa sĩ bí ẩn Banksy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bức tranh bị cắt vụn một nửa được bán với giá kỷ lục trong số những tác phẩm của họa sĩ bí ẩn người Anh Banksy.

Mức giá khủng cho bức tranh bị cắt vụn một nửa của họa sĩ bí ẩn Banksy - ảnh 1

Bức tranh được bán với giá kỷ lục của Banksy

Reuters

Đài CNN ngày 15.10 đưa tin một bức tranh bị hủy nửa chừng của họa sĩ bí ẩn Banksy vừa được bán với giá lên đến 18,5 triệu bảng Anh (576,3 tỉ đồng), trở thành tác phẩm nghệ thuật được bán với giá cao nhất của họa sĩ này.

Tác phẩm “Love is in the Bin” (tạm dịch: Tình yêu trong sọt rác) được bán bởi nhà đấu giá Sotheby’s ở London (Anh) vào ngày 14.10, vượt kỷ lục bức “Game Changer” từng được bán với giá 16,7 triệu bảng Anh.

“Love is in the Bin” là tên mới của bức tranh “Girl with the Balloon” (tạm dịch: Cô gái với bong bóng), trước đó được dự kiến bán với giá 6 triệu bảng Anh.

Banksy đăng video chân tướng vụ phá hủy tranh 'Cô gái với bóng bay'

Trên trang Instagram của mình, Banksy cho biết cách đây vài năm ông giấu dụng cụ cắt giấy điều khiển từ xa vào bên trong khung tranh, nên chỉ cần nhấn nút là bức tranh tự trôi ra khỏi phần khung, sau đó nửa dưới bức tranh bị cắt thành nhiều mảnh dọc.

Banksy là một họa sĩ, nghệ sĩ graffiti ẩn danh và giấu mặt, đồng thời là một đạo diễn, nhà hoạt động chính trị người Anh. Phim Exit Through the Gift Shop của ông từng được đề cử Oscar phim tài liệu hay nhất năm 2011.

Chưa rõ danh tính của người bán, dù Sotheby’s cho biết đó là một nhà sưu tầm nữ từ châu Âu và là khách hàng lâu năm của nhà đấu giá này. Người mua có thể trả bằng tiền kỹ thuật số. Trước khi được bán đấu giá, bức tranh đã được trưng bày tại các cuộc triển lãm ở Anh, Hồng Kông, Đài Loan và Mỹ.

Nghệ sĩ bí ẩn Banksy làm gì khi nghỉ dịch Covid-19?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU