Mức độ lo lắng có liên quan đến gãy xương ở phụ nữ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghiên cứu mới cho thấy lo lắng có liên quan đến sự gia tăng rủi ro gãy xương ở phụ nữ thời hậu mãn kinh, theo hãng tin UPI.

 /// Shutterstock
Shutterstock

Trong khi bệnh tim và các rối loại dạ dày-ruột xảy ra phổ biến hơn ở phụ nữ cao tuổi bị chứng hay lo, các chuyên gia thuộc Đại học Messina và Đại học Rome (Ý) đã nghiên cứu mối liên hệ giữa gãy xương với tình trạng lo lắng thái quá.


Trên phạm vi toàn cầu, theo Hiệp hội Loãng xương Quốc tế, cứ mỗi 3 phụ nữ trên 50 tuổi thì có 1 người bị gãy xương do loãng xương. Và ở những phụ nữ trên 45 tuổi, bệnh loãng xương khiến họ phải ở bệnh viện nhiều ngày hơn nhiều bệnh khác, bao gồm tiểu đường, nhồi máu cơ tim và ung thư vú.

Trong các nghiên cứu trước đây, những đối tượng bị rối loạn lo lắng có rủi ro bị loãng xương cao hơn 1,79 lần so với những người không lo lắng. Cuộc nghiên cứu đó cho thấy mức độ lo lắng ở phụ nữ hậu mãn kinh có liên quan như thế nào đối với mật độ xương của xương sống lưng và cổ xương đùi.

Cuộc nghiên cứu của nhóm chuyên gia Ý tuyển chọn 192 phụ nữ hậu mãn kinh có tuổi bình quân 67,5. Những người ít lo lắng hơn có nguy cơ gãy xương thấp hơn 13% so với những người không bị tình trạng này.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy mức độ lo lắng có liên quan đáng kể đến tuổi tác, tuổi mãn kinh, những năm sau mãn kinh và các triệu chứng trầm cảm.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Menopause.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU