Mua xe cũ tỉnh khác, đăng ký biển số mới ở TP.HCM như thế nào?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xe cũ mua ở tỉnh khác, mang biển số tỉnh khác nhưng vẫn có thể đăng ký được biển số mới ở TP.HCM nếu thực hiện đầy đủ các yêu cầu như quy định dưới đây.

Mua xe cũ ở tỉnh khác vẫn có thể đăng ký biển số xe tại TP.HCM /// Ảnh minh họa: Trung Dung
Mua xe cũ ở tỉnh khác vẫn có thể đăng ký biển số xe tại TP.HCM
Ảnh minh họa: Trung Dung

Theo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) khi người dân mua xe cũ ở tỉnh khác nhưng muốn đăng ký lại biển số mới ở TP.HCM thì phải xuất trình và nộp những giấy tờ sau: (Theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA)

- Giấy tờ tùy thân: CMND, hộ khẩu.

- Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA).

- Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 (Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt tại kho bạc nhà nước nơi địa phương chủ xe cư trú) .

- Giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA) và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe quy định tại khoản 1 Điều 10 (hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật).

- Hồ sơ gốc của xe theo quy định của nơi chuyển đi.

Khi đủ các giấy tờ và hồ sơ trên, người dân mang đến nộp tại các cơ quan công an quận, huyện hoặc những điểm làm thủ tục đăng ký phương tiện cơ giới đường bộ để được làm thủ tục sang tên, đổi sang biển số TP.HCM.

Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất

Cũng theo Điều 15 của Thông tư này, trường hợp người dân bị mất chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe bị mất thì nộp hồ sơ cấp lại chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất, gồm:

- Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA).

- CMND. Trường hợp chưa được cấp CMND dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong CMND không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

- Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

- Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

Trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số nhưng chủ xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ; trường hợp biển số cũ là biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU