mưa tuyết

Hiện tượng sương mù bình lưu với hỗn hợp mưa phùn, mưa nhỏ, sương mù bao phủ bầu trời Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc bộ /// Ảnh Phan Hậu

Hà Nội chìm trong mưa phùn và sương mù

0
Không khí lạnh từ Trung Quốc di chuyển về phía Việt Nam chuyển từ khô sang ẩm, gây ra hiện tượng sương mù biến tính, khiến thời tiết ở Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc bộ luôn trong tình trạng mưa phùn, ẩm ướt.
Các em học sinh bán trú Sàng Ma Sáo (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) nhận được áo, ủng và găng tay từ Quỹ Trò nghèo vùng cao - Ảnh chụp từ Facebook

Băng tuyết và tình người

1
Thế mới thấy sức mạnh của những dòng xe thiện nguyện kịp thời cứu đói, cứu rét cho người nghèo. Có những thứ cần phải tức thời, ngay và luôn. Để đến mai, đến mốt là không còn ý nghĩa. 
Lập lò mổ dã chiến bán trâu, bò chết rét

Lập lò mổ dã chiến bán trâu, bò chết rét

2
Mưa tuyết đã ngừng rơi nhưng chưa thể tan khi trời vẫn rét buốt và số lượng gia súc bị chết rét vẫn tăng nhanh từng ngày ở Lào Cai. Người dân đã lập lò mổ ngay bên đường để bán thịt trâu, bò chết rét.
 
Nghé chết rét ở xã Tả Phìn, Sa Pả được chở đi giết thịt - Ảnh: Phan Hậu

Trâu bò chết rét la liệt

13
Sau mưa tuyết, nhiều nơi trên QL4D đoạn từ TP.Lào Cai lên TT.Sa Pa (Lào Cai) trở thành lò mổ dã chiến để giết thịt trâu, bò chết vì rét.

Tin đọc nhiều