Mùa trung thu: 'Tất cả trẻ em đều xứng đáng được yêu thương!'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên là chia sẻ của Nguyễn Đỗ Trúc Phương (26 tuổi, ngụ ở TP.HCM) về lý do thực hiện một chương trình trung thu, mang niềm vui đến với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Các em học sinh của Trường tiểu học Doi Lầu, xã An Thới Đông, H.Cần Giờ vui mừng khi được tặng quà trung thu /// Lê Thanh
Các em học sinh của Trường tiểu học Doi Lầu, xã An Thới Đông, H.Cần Giờ vui mừng khi được tặng quà trung thu
Lê Thanh

Nguyễn Đỗ Trúc Phương được mọi người ví như “cô tiên” vì có gần chục năm làm thiện nguyện giúp người nghèo. Trúc Phương cho biết: “Trẻ em sinh ra không được chọn hoàn cảnh cho chính mình, nhưng tất cả các em đều xứng đáng được yêu thương. Mỗi một năm chỉ có 1 mùa trung thu, và mình mong mọi người có thể chung tay mang đến cho các em thiếu nhi có những ký ức, kỷ niệm về một tuổi thơ thật đẹp”.

Và chỉ sau vài ngày kêu gọi, Trúc Phương cho biết: “Tính đến đến 9 giờ 46 phút sáng nay 22.9, tổng số tiền mình quyên góp được là 33.406.000 đồng”.

Mùa trung thu: 'Tất cả trẻ em đều xứng đáng được yêu thương!' - ảnh 1

Đại diện Hội Nông dân H.Cần Giờ tặng quà trung thu cho thiếu nhi khó khăn

Lê Thanh

Với số tiền này, Phương chia sẻ: “Cuối tuần này mình sẽ tổ chức các hoạt động trung thu và tặng quà cho các em thiếu nhi ở 2 địa điểm. Cụ thể, vào ngày 26.9, sẽ tổ chức chương trình Trăng sáng miền xa cho trẻ em nghèo ở ấp 4, xã Mã Đà, H.Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Ngay sau đó là vào ngày 27.9, sẽ tổ chức tiệc trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại lớp học tình thương của ông Tư, ở ấp Tân Lập, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương”.

Nhiều hoạt động vui trung thu

Nhiều tổ chức xã hội cũng lên kế hoạch tổ chức các hoạt động vui trung thu cùng trẻ em hoàn cảnh khó khăn ở các quận, huyện ngoại thành cũng như ở những vùng sâu, vùng xa của các tỉnh….

Mùa trung thu: 'Tất cả trẻ em đều xứng đáng được yêu thương!' - ảnh 2

Các em học sinh khuyết tật của Trường chuyên biệt Cần Thạnh, H.Cần Giờ, TP.HCM nhận quà trung thu năm 2020

Lê Thanh

Theo anh Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM, trung tâm có kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Trung thu năm 2020 kể từ ngày 26.9.

“Ngoài việc tặng quà cho các em bệnh nhi ở các bệnh viện, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở các trung tâm, lớp học tình thương, trẻ em ở các huyện ngoại thành TP.HCM, thì chúng tôi còn có các nhóm tình nguyện đến những vùng khó khăn ở các tỉnh như: Ninh Thuận, Bình Thuận, Bến Tre, Vĩnh Long để tổ chức vui chơi, tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi ở những nơi này”, anh Ngọc Tuấn cho biết.

Cũng theo anh Ngọc Tuấn, trong đợt trung thu năm nay, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM đã vận động được nguồn quà tặng với tổng kinh phí 550 triệu đồng để tổ chức chăm lo cho 5.300 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vui trung thu.

Mùa trung thu: 'Tất cả trẻ em đều xứng đáng được yêu thương!' - ảnh 3

Niềm vui của học sinh nghèo vùng ngoại thành TP.HCM khi nhận được quà trung thu sớm

Lê Thanh

Không ngoài mục đích mang đến niềm vui cho các em có một mùa trung thu ấm áp, anh Huỳnh Tấn Khương, Bí thư Đoàn Tổng công ty điện lực TP.HCM, chia sẻ: “Chúng tôi muốn các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cảm nhận được hơi ấm, sự sẻ chia mà toàn xã hội đang dành cho các em, giúp các em đón nhận một mùa trung thu với những kỷ niệm khó quên”.

Theo đó, vào ngày 24.9, Đoàn Tổng công ty điện lực TP.HCM sẽ phối hợp Huyện Đoàn Thạnh Phú (tỉnh Bến Tre) tổ chức các hoạt động vui chơi Tết Trung thu cho 100 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn H.Thạnh Phú. Ngoài việc tặng bánh trung thu và lồng đèn, các em thiếu nhi còn được tham gia các gian hàng trò chơi dân gian, gian hàng ẩm thực do thanh niên tình nguyện tổ chức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU