Mùa trung thu đặc biệt với hơn 10.000 túi quà được trao tặng cho trẻ em

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hầu hết trẻ em phải đón Tết Trung thu trên ti vi, nhưng hơn 10.000 túi quà vẫn được T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư  trao tận tay các em trong chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”.
Chị Nguyễn Phạm Duy Trang (thứ 3 từ phải qua) trao quà cho các em thiếu nhi tại Hà Nội /// BTC cung cấp
Chị Nguyễn Phạm Duy Trang (thứ 3 từ phải qua) trao quà cho các em thiếu nhi tại Hà Nội
BTC cung cấp

Với mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 một ngày Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm và nghĩa tình, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư đã tổ chức thành công chuỗi các hoạt động cho thiếu nhi với chủ đề “ Lồng đèn thắp sáng ước mơ”.

Chương trình diễn ra từ 16 - 21.9 (tức 10 - 15.8 âm lịch) với hơn 10.000 túi quà trung thu bao gồm lồng đèn, bánh trung thu, bánh kẹo, sữa và các nhu yếu phẩm… đã được trao tặng cho các em thiếu nhi trong khu vực phong tỏa, khu vực cách ly, các bệnh viện điều trị Covid-19; các em là con của thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Chương trình đã được tổ chức tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Gia Lai, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, TP.HCM và một số địa phương, bệnh viện, mái ấm, nhà mở, trung tâm bảo trợ và nuôi dưỡng trẻ em…

Mùa trung thu đặc biệt với hơn 10.000 túi quà được trao tặng cho trẻ em - ảnh 1

Tết Trung thu được tổ chức trực tuyến trên mạng

BTC cung cấp

Điểm nhấn của chuỗi các hoạt động trong hành trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” là chương trình trực tuyến "Trung thu cho em" năm 2021 do Hội đồng Đội T.Ư chỉ đạo, phối hợp với Hội đồng Đội, Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức tối 20.9 (14.8 âm lịch), phát sóng trực tuyến trên các trang cộng đồng của Cổng thông tin điện tử T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư và được kết nối trực tuyến với các tỉnh, thành phố: Hà Giang, Lào Cai, Bắc Giang, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Gia Lai, Bình Dương, Kiên Giang và TP.HCM.

Chương trình có sự tham gia của NSƯT Xuân Bắc, MC Thanh Mai, cùng các gương mặt thiếu nhi quen thuộc: Nhật Minh (Quán quân The Voicekids 2016), Đăng Bách (Quán quân The Voicekids 2021), Song Tùng (Á quân The Voicekids 2021), Hà Anh (Á quân The Voicekids 2021), Yến Nhi (Top 12 The Voicekids 2021). 

Mùa trung thu đặc biệt với hơn 10.000 túi quà được trao tặng cho trẻ em - ảnh 2

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương (áo xanh, bên trái) trao quà cho thiếu nhi tại Bắc Giang

BTC cung cấp

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, chia sẻ Tết Trung thu năm nay là tết đặc biệt do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Nhiều địa phương trong cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội, hàng triệu em nhỏ phải ở nhà để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh; nhiều em nhỏ đang bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19…

Mùa trung thu đặc biệt với hơn 10.000 túi quà được trao tặng cho trẻ em - ảnh 3

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm trao quà cho các em thiếu nhi tại TP.HCM

BTC cung cấp

"Không khí đón Tết Trung thu của các em năm nay bị hạn chế nhiều, đây thực sự là thiệt thòi đối với các em. Lắng nghe mong muốn của các em, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư và các cấp bộ Đoàn, Hội đồng Đội các cấp và các cơ sở Đội đã có nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ các em; tích cực chuẩn bị để mang tới cho các em một cái Tết Trung thu vui tươi và ấm áp hơn”, chị Trang nói.

Chị Trang cũng cho biết, hàng triệu chiếc lồng đèn trung thu đã được các anh chị cán bộ, đoàn viên, thanh niên và phụ trách Đội dành tặng các em như một món quà yêu thương chung tay vun đắp cho những ước mơ của các em.

Mùa trung thu đặc biệt với hơn 10.000 túi quà được trao tặng cho trẻ em - ảnh 4

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang trao quà cho các em thiếu nhi khó khăn trong mùa dịch Covid-19

BTC cung cấp

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên hoạt động trao quà cho các em thiếu nhi không thể tổ chức tập trung, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư đã ủy quyền cho Hội đồng Đội các tỉnh, thành và Đoàn Thanh niên các khu công nghiệp trao quà tới các em.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU