Mùa này mình chỉ nói thương nhau

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đi qua mùa dịch, cuốn sách viết về hai lần dịch bệnh làm cả thế giới chao đảo: cúm A/H1N1 và Covid-19 từ góc độ cá nhân của tác giả 9X Dy Khoa (11 năm trước từng dương tính với cúm A/H1N1), được anh hoàn thành trong thời gian giãn cách xã hội.

 /// Ảnh: NXB
Ảnh: NXB

Mùa dịch 11 năm trước và Câu chuyện mùa dịch Covid-19, vì thế, cũng là 2 phần của sách.

Trong đó phần 1 là những câu chuyện khá chi tiết khi tác giả là người nhiễm bệnh, cùng với đó là tình cảm quý giá giữa những bệnh nhân với nhau và với các nhân viên y tế. Khi viết về dịch Covid-19, Dy Khoa trong vai một người quan sát và lắng nghe tâm sự từ những người xung quanh về ảnh hưởng của đại dịch đến cộng đồng, mà theo anh, cái nhìn về đại dịch có nhiều khác biệt hơn từ sự trưởng thành trong suy nghĩ của mình.

Dy Khoa (Nguyễn Hoàng Anh Khoa) hiện làm việc trong ngành truyền thông tại TP.HCM, là gương mặt không còn lạ với giới trẻ khi đã một mình đến 20 quốc gia trên thế giới và cùng những chuyến đi ấy là các bài viết chia sẻ kinh nghiệm với lối viết lôi cuốn, đầy cảm hứng tích cực. Dịp ra mắt sách (NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM phát hành), Dy Khoa có buổi giao lưu chủ đề Mùa này mình chỉ nói thương nhau vào 9 giờ ngày 30.5 tại Đường sách TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU