Mưa lũ ở Nha Trang, cả gia đình thầy giáo 4 người tử vong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà sập, cả gia đình gồm 4 người của thầy giáo Trần Hoàng Phong (33 tuổi) ở tổ 1, Hòa Tây, P.Vĩnh Hòa (TP.Nha Trang) đều đã tử vong.

Sạt lở khiến khu vực nhà anh Trần Hoàng Phong tan hoang  /// Ảnh: M.H
Sạt lở khiến khu vực nhà anh Trần Hoàng Phong tan hoang
Ảnh: M.H
[VIDEO] Mưa lũ lớn ở Nha Trang đã khiến rất nhiều người tử vong

Ngày 19.11, ông Trần Văn Đông, Chủ tịch UBND P.Vĩnh Hòa (TP.Nha Trang) cho biết, đến thời điểm này trên địa bàn đã có 4 người tử vong. Bi kịch hơn, cả 4 người đều trong một gia đình.

Đó là trường hợp của gia đình thầy giáo Trần Hoàng Phong. Mưa lớn tối 17 và sáng 18.11 đã khiến đất đá từ núi tràn xuống làm sập nhà anh Phong.

Anh Phong bị vùi trong ngôi nhà, đến chiều tối 18.11 mới tìm thấy thi thể. Hai con nhỏ của anh, cháu lớn 6 tuổi, cháu nhỏ còn 10 ngày nữa mới đầy năm cũng bị tường đè tử vong. Vợ anh Phong, chị Nguyễn Thị Thủy (33 tuổi) bị thương nặng được đưa đi cấp cứu nhưng đến hôm nay cũng đã không qua khỏi.

Mưa lũ ở Nha Trang, cả gia đình thầy giáo 4 người tử vong - ảnh 1
Đau xót 4 người chết trong một gia đình sau mưa lũ
Ảnh: Nguyễn Chung

Hiện bốn thi thể của gia đình thầy giáo Phong giờ đây đã được đưa về nhà bố mẹ anh (ở P.Vĩnh Hòa) để lo mai táng. Bà Trần Thị Hoa Mỹ (60 tuổi, mẹ anh Phong), khóc hết nước mắt: “Mọi năm, cứ mưa lũ là chúng nó kéo nhau về nhà bố mẹ trú. Chỗ tui cách nhà nó có 1 km chứ mấy. Năm nay, thấy mưa lớn, vợ chồng con cái cũng đang chuẩn bị về nội thì nước ở đâu ập xuống, rồi sập nhà, chôn vùi tất cả".

Bà Mỹ cho biết, anh Phong là giảng viên một trường cao đẳng ở Nha Trang, chị Thủy cũng là giáo viên mầm non. "Những ngày này mọi năm, trong nhà toàn hoa học trò đến thăm, năm nay là vòng hoa đi viếng. Từ hôm qua đến nay, học trò, phụ huynh đến rất đông. Không ai cầm được nước mắt", bà Mỹ sụt sùi.

Ông Trần Văn Đông, Chủ tịch UBND P.Vĩnh Hòa, cho biết chính quyền địa phương đã thăm hỏi và hỗ trợ, chia sẻ mất mát quá lớn đối với gia đình. Hiện tại, các lực lượng chức năng cũng đang khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Theo UBND TP.Nha Trang, tính đến chiều 19.11, trên địa bàn TP.Nha Trang đã có 13 người chết, 4 người mất tích do mưa lũ. Ngày 19.11, tại cuộc họp với các sở, ngành và các địa phương về công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu lực lượng chức năng tiếp tục huy động nhân lực và phương tiện tìm kiếm người còn mất tích.
Đối với những hộ dân sập nhà, TP.Nha Trang chỉ đạo các địa phương bố trí chỗ ở, hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân.
Các cơ quan liên quan rà soát các vị trí có nguy cơ sạt lở, dứt khoát di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Sở GTVT tỉnh khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở tuyến Nha Trang đi sân bay Cam Ranh để sớm thông xe. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU