Mưa lũ làm 17 người chết, 3 người mất tích

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch UBND TP.Nha Trang, cho biết tính đến cuối giờ chiều 19.11, trên địa bàn đã có 17 người chết do mưa lũ gây ra.

Cảnh tan hoang ở thôn Thành Phát (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang, Khánh Hòa)
 /// ẢNH: NGUYỄN CHUNG
Cảnh tan hoang ở thôn Thành Phát (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang, Khánh Hòa)
ẢNH: NGUYỄN CHUNG
[VIDEO] Mưa lũ lớn ở Nha Trang đã khiến nhiều người tử vong
Hiện còn 3 người mất tích và cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm cứu nạn. Đa số các nạn nhân trong trận lũ này đều bị đất đá từ núi đổ xuống gây sập nhà dẫn đến tử vong.

Trong số đó, bi kịch nhất là gia đình thầy giáo Trần Hoàng Phong (33 tuổi, ở tổ 1, Hòa Tây, P.Vĩnh Hòa). Đất đá từ núi Cô Tiên tràn xuống làm sập nhà, khiến cả 4 người trong gia đình gồm anh Phong, vợ và hai con nhỏ tử vong.

Trước nghi vấn vụ sạt lở có liên quan đến việc vỡ hồ chứa nước nhân tạo của một dự án khu nhà ở cao cấp trên triền núi gây ra, ông Khánh cho biết đang chỉ đạo các cơ quan liên quan xác minh, kiểm tra để xác định rõ nguyên nhân, có hướng xử lý.

Cùng ngày, tại cuộc họp với các sở, ngành và địa phương về công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu lực lượng chức năng tiếp tục huy động nhân lực và phương tiện tìm kiếm người còn mất tích; bố trí chỗ ở, hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân bị sập nhà; rà soát các vị trí có nguy cơ sạt lở, dứt khoát di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Liên quan đến sạt lở gây tê liệt đại lộ Nguyễn Tất Thành (nối Nha Trang đi sân bay Cam Ranh), Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho biết đến cuối giờ chiều 19.11 đã thông tuyến một bên theo hướng từ Nha Trang đi sân bay Cam Ranh, dự kiến trong ngày 20.11 sẽ thông toàn tuyến.

Lũ cuốn trôi cầu dân sinh


Mưa lũ làm 17 người chết, 3 người mất tích

Ngày 19.11, ông Lê Xuân Phúc, Trưởng thôn Từ Tâm 1, xã Phước Hải, H.Ninh Phước (Ninh Thuận), cho biết sau cơn mưa kéo dài, nguồn nước từ thượng nguồn đổ về cuốn trôi một nhịp cầu Mới bắc qua sông Lu thuộc địa bàn thôn Từ Tâm 1 trong đêm 18.11 (ảnh). Theo ông Phước, do địa phương có sự chuẩn bị, phân công lực lượng dân phòng canh giữ 2 đầu cầu nên không có thiệt hại về người.

Cầu Mới có 3 nhịp, dài hơn 30 m, rộng 2 m, là tuyến giao thông huyết mạch của hàng ngàn người dân thôn Từ Tâm và thôn Bình Quý, tt.Phước Dân (H.Ninh Phước). Sau hơn 36 năm sử dụng, cầu xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa được sửa chữa thì xảy ra sự cố.

Thiện Nhân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU