Mưa lớn làm sạt lở đá xuống quốc lộ 28B giáp ranh Bình Thuận - Lâm Đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Rạng sáng 1.5, sau cơn mưa lớn kéo dài suốt đêm, đất đá trên núi đổ xuống quốc lộ 28B đoạn qua Km 41+100 thuộc xã Phan Lâm, H.Bắc Bình (Bình Thuận) khiến gián đoạn lưu thông trên tuyến này.

Theo quan sát của PV Thanh Niên tại hiện trường ở quốc lộ 28B, đoạn qua Km 41+100 thuộc xã Phan Lâm, (H.Bắc Bình) có một mảng đá trên núi sạt xuống đường, gây ách tắc toàn tuyến. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mưa lớn và kéo dài suốt đêm 30.4 rạng sáng 1.5.

Ngay sau khi phát hiện vụ sạt lở, chính quyền địa phương cùng người dân đã đưa phương tiện đến cào dọn một bên đường để giải phóng xe cộ qua lại tạm thời. Tuy nhiên, đến khoảng 9 giờ 30 sáng nay khối lượng đá sạt lở vẫn chưa được thu dọn hết.

Mưa lớn làm sạt lở đá xuống quốc lộ 28B giáp ranh Bình Thuận - Lâm Đồng - ảnh 1

Vị trí sạt lở trên quốc lộ 28B tại Km 41+100

THÀNH CÔNG

Anh Trần Thành Công, người dân địa phương sống ven quốc lộ 28B cho biết, vụ sạt lở được phát hiện khoảng 4 giờ sáng 1.5, chính anh đã cùng người dân địa phương dọn dẹp những tảng đá nhỏ sang một bên để thông đường cho một số ô tô đi qua. Thời điểm này mưa gió nên cũng rải rác một số ô tô lưu thông trên qua đây để đi Lâm Đồng chứ không nhiều phương tiện lưu thông.

Trả lời PV Thanh Niên, Phó giám đốc Sở GTVT Bình Thuận Nguyễn Quốc Nam cho biết, sở này đã điều động xe máy và nhân lực đến hiện trường để thu dọn khối lượng đất đá sạt lở và cắm biển cảnh báo cho các phương tiện lưu thông cảnh giác nguy hiểm khi lưu thông qua đoạn này.

Mưa lớn làm sạt lở đá xuống quốc lộ 28B giáp ranh Bình Thuận - Lâm Đồng - ảnh 2

Tại vị trí này từng sạt lở nhiều lần vào mùa mưa

THÀNH CÔNG

Trước đó, trên quốc lộ 28B cũng từng xảy ra sạt lở đổ đất đá xuống đường ở nhiều vị trí khác nhau. Quốc lộ 28B trước đây là đường công vụ thi công công trình Thủy điện Đại Ninh. Sau đó, đường này được bàn giao cho 2 tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng tu sửa nâng cấp trở thành tuyến quốc lộ 28B, nối quốc lộ 1 với quốc lộ 20. Đây cũng là tuyến đường mà nhiều xe đi tour thường chở khách lưu thông đến hai điểm du lịch lớn là Mũi Né (Bình Thuận) và Đà Lạt (Lâm Đồng).

Vụ sạt lở đường trên tuyến quốc lộ 28B qua Bình Thuận không gây thiệt hại gì về người và tài sản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU