Mùa hè yêu thương tại dòng Don Bosco Đà Lạt

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hơn 1.200 thanh thiếu niên đăng ký tham gia chương trình 'Mùa hè yêu thương' tại nhà dòng Don Bosco Đà Lạt trong gần 2 tháng qua.

Sau 2 năm phải tạm ngưng do dịch bệnh Covid-19, từ đầu tháng 6.2022, dòng Don Bosco Đà Lạt (Lâm Đồng) mở lại sân chơi mùa hè với chủ đề “Mùa hè yêu thương” cho thanh thiếu niên trên địa bàn TP.Đà Lạt. Từ thứ hai đến sáng thứ bảy hằng tuần, sân bóng đá, sân bóng rổ, các phòng học âm nhạc, năng khiếu của nhà dòng luôn sôi động, cùng tiếng hát, tiếng đàn, tiếng trống vang lên rộn rã.

Theo linh mục Hồ Quang Hân (phụ trách sân chơi “Mùa hè yêu thương”), năm nay có 1.266 em từ 6 - 18 tuổi ghi danh sinh hoạt, các em đến với sân chơi này không phân biệt lương giáo. Các em tự chọn lựa các môn để học, rèn luyện, phát huy năng khiếu và sở thích như: bóng đá, bóng rổ, võ thuật, aerobic; cùng các môn năng khiếu đàn organ, piano, guitar, violon; thư pháp, vẽ mỹ - kỹ thuật; tiếng Anh… Trong đó, bộ môn bóng đá có số lượng đăng ký đông nhất với 353 em ghi danh. Do đó, ban tổ chức phải chia nhiều nhóm, lớp với các khung giờ khác nhau để các em dễ dàng tiếp thu và tập luyện. Nhà dòng mời các huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp đến từ Lâm Đồng, TP.HCM, Quân khu 9… cùng các cha, thầy là tình nguyện viên hướng dẫn các em.

Mùa hè yêu thương tại dòng Don Bosco Đà Lạt - ảnh 1

Lớp học guitar

Lâm Viên

Với các môn học khác như tiếng Anh, đàn organ, piano, guitar…, dòng Don Bosco Đà Lạt mời các thầy cô giáo, các cộng tác viên đến hỗ trợ, hướng dẫn các em tận tình. Bên cạnh đó, nhà dòng còn tổ chức giải bóng đá U.17 “Hè yêu thương Don Bosco Cup 2022” với 9 đội tham gia; tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng Don Bosco Got Talent’s với 40 thí sinh tranh tài. Các em được thể hiện kỹ năng và bản lĩnh sân khấu của mình qua các bộ môn: nhạc cụ, hát, nhảy, aerobic, võ thuật, vẽ, ảo thuật, kịch, hài, kể truyện, kỹ năng thể thao… Có 8 thí sinh lọt vào chung khảo; thí sinh Nguyễn Bảo Thái An giành được vị trí quán quân của cuộc thi.

Em Nguyễn Quốc Khoa (11 tuổi, P.7, TP.Đà Lạt) thổ lộ: “Mùa hè này lần đầu được đến đây sinh hoạt, em học đánh trống và bóng đá. Em rất thích vì các cha, các thầy đã tận tình chỉ dạy, hướng dẫn cho em từng động tác”. Các bạn trẻ đến với “Mùa hè yêu thương” còn được hướng dẫn cách giao tiếp, sống hòa đồng với các bạn cùng lớp, biết nhường nhịn, không chửi thề, không văng tục, không xả rác...

Linh mục Tôma Vũ Kim Long, Giám đốc dòng Don Bosco Đà Lạt, chia sẻ: “Sau khi dịch bệnh được khống chế, chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng cộng đồng, xã hội, san sẻ và hỗ trợ các em, nhằm giúp các em có mùa hè vui tươi, bổ ích, phát triển kỹ năng sống và phát huy tài năng của mình. Song song đó, các em được rèn luyện, giáo dục nhân bản, tạo lối sống lành mạnh, ý thức bảo vệ môi trường, trách nhiệm đối với bản thân…:

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU