Múa đương đại lấy cảm hứng từ phụ nữ đô thị

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Lấy cảm hứng từ hình ảnh độc đáo của đô thị VN - phụ nữ thường trùm kín mặt và cơ thể để tránh nắng lẫn khói bụi khi di chuyển bằng xe máy, vở múa đương đại Đột biến mang đến những nhân vật vô danh, vô diện, sẽ được biểu diễn lúc 20 giờ ngày 23.1 tại Sân khấu Idecaf (28 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM).

 /// Ảnh: BTC
Ảnh: BTC

Sau thành công của vở diễn Distorsions Urbaines tại Nhà hát TP.HCM năm 2017 (có sự tham gia của hai nghệ sĩ Việt: nữ rapper Suboi (ảnh) và nhạc sĩ trẻ dòng điện tử Teddy Chilla), nghệ sĩ Pierre Larauza (Bỉ) và Emmanuelle Vincent (Pháp) của đoàn nghệ thuật t.r.a.n.s.i.t.s.c.a.p.e tiếp tục hợp tác với những người bạn VN này để tạo nên vở Đột biến. Một phần của vở múa Đột biến từng được giới thiệu vào tháng 1.2018 trong khuôn khổ triển lãm Chuyển mình hứng khởi tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Từ năm 2003, các nghệ sĩ Pierre Larauza, Emmanuelle Vincent bắt đầu nghiên cứu chuyển động thông qua các loại hình nghệ thuật “lai ghép” đương đại, từ biểu diễn đến sắp đặt. Họ đã tham gia giảng dạy tại Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM - nơi họ sáng lập phòng thí nghiệm nghệ thuật đa văn hóa Máy xay sinh tố vào năm 2016 cùng với trường và nghệ sĩ Trương Mynh Thy Nguyên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU