mùa đông hà nội

Bờ hồ Gươm một ngày mùa đông /// Ảnh: Lưu Quang Phổ

Yêu chàng trai Hà Nội

0
Tôi biết đến Hà Nội từ thời học sinh qua các tác phẩm văn học, với con đường Trần Phú, có hoa Ngọc Hà trong Tiếng chổi tre của nhà thơ Tố Hữu, có Hồ Gươm nước trong như pha mực của nhà thơ Trần Đăng Khoa, có 'ba mươi sáu phố phường' của nhà văn Thạch Lam, nhà văn Tô Hoài...
Nhàn đàm: Phố rét

Nhàn đàm: Phố rét

0
6 giờ sáng, từ bên trong sảnh khách sạn nhìn ra qua lớp kính, trời vẫn còn mờ tối nhưng đủ cho tôi thấy mặt đường loáng lên bởi nước. Phố rất vắng. Thảng hoặc vài chiếc xe máy chạy qua, người với khăn áo kín mít.
Thầy trò đội tuyển điền kinh Việt Nam mặc áo khoác dày ra sân tập luyện /// NHÂN VẬT CUNG CẤP

Tập giữa mùa đông rét buốt!

0
“Hà Nội 9 độ C, lạnh run cả người nhưng kệ thời tiết bao nhiêu độ, tập luyện là cứ phải ấm áp tuyệt đối”, để chú thích cho lời tâm sự này trên trang Facebook cá nhân, VĐV điền kinh Quách Công Lịch cập nhật ảnh anh mặc cả “tá” áo.
Chờ tàu đêm về trên phố	 /// LƯU QUANG PHỔ

Hà Nội - thêm một niềm yêu

4
Hà Nội chào đông bằng cơn mưa phùn, nó khiến cho cái lạnh dường như ngọt hơn, sâu hơn để một kẻ phương nam như anh thấy thấm. Anh bảo từ hồi sinh viên, anh đã sợ nhất cái lạnh của mùa đông Hà Nội.
Lãng đãng chiều đông Hà Nội /// Ảnh: Lưu Quang Phổ

Mùa đông Hà Nội - mối tình đầu của tôi

4
.Cái lạnh của mùa đông khiến người ta cần nhau hơn, gieo vào lòng người những hoài niệm, những kỷ niệm về giây phút được quây quần bên người thân.
Sáng nay, thời tiết tại TP.HCM se lạnh /// Ảnh: Lê Nam

Người Sài Gòn như thấy mùa đông Hà Nội sáng nay, vì sao?

0
Sáng nay, thời tiết tại TP.HCM se lạnh, người đi làm buổi sáng phải mặc áo khoác mới đủ giữ ấm cơ thể, bầu trời nhiều lớp mù tới gần 12 giờ trưa vẫn chưa thấy nắng xuất hiện. Vì sao lại có hiện tượng này?