mua điện

Các khách hàng sử dụng điện sẽ có quyền trực tiếp ký kết hợp đồng và thỏa thuận giá điện với đơn vị phát điện năng lượng tái tạo /// Ảnh: Trần Hiếu

Khách hàng lớn sắp được mua điện không qua EVN

3
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu Cục Điều tiết điện lực tổng hợp ý kiến các bộ ngành liên quan về dự thảo cơ chế thí điểm mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo và khách hàng sử dụng điện...
EVN sẽ hết độc quyền bán lẻ điện /// CHÍ HIẾU

Người dân sẽ được chọn đơn vị bán điện ?

0
Bộ Công thương vừa phê duyệt đề án thiết kế thị trường bán lẻ điện cạnh tranh, với nhiều nội dung rất nhiều người quan tâm, như mô hình bán lẻ cạnh tranh, cơ chế giá bán lẻ...
Điện gió tại H.Tuy Phong, Bình Thuận /// Ảnh: Đ.N.T

'Cởi trói' hợp đồng mua điện để phát triển điện gió

1
Ngày 7.6, tại hội nghị 'Điện gió VN: Cơ hội lớn - thách thức lớn' do Hiệp hội Điện gió toàn cầu (GWEC) phối hợp với Bộ Công thương tổ chức tại Hà Nội, các chuyên gia và nhà đầu tư cho rằng không phải giá điện mà hợp đồng mua điện mới là rào cản lớn nhất cho điện gió phát triển ở VN.
Mua điện qua mạng

Mua điện qua mạng

0
Ngày 21.12, Tập đoàn điện lực VN (EVN) tổ chức lễ công bố cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến.
Công nhân đang kiểm tra đường dây tải điện -  /// Ảnh: Trung Đức

Miền Bắc ngưng nhập điện Trung Quốc

2
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết đã tạm ngừng việc mua điện của Trung Quốc sau khi đã dùng trên dưới 1 tỉ kWh sau nửa đầu năm.
Ukraine cân nhắc mua điện từ Nga

Ukraine cân nhắc mua điện từ Nga

0
(TNO) Chính phủ Ukraine vừa cho phép công ty Ukrinterenegro nhập khẩu điện từ Nga để giải quyết khủng hoảng năng lượng, Reuters dẫn thông báo của Bộ năng lượng nước này ngày 8.12.
Hạn chế tối đa mua điện từ Trung Quốc

Hạn chế tối đa mua điện từ Trung Quốc

0
Tổng công ty điện lực TP.HCM (EVN HCMC) cho biết tính đến hết tháng 4.2013, EVN HCMC đã cung cấp điện với tổng sản lượng 5.846,8 triệu kWh. Sản lượng ngày cao nhất đạt 60,02 triệu kWh, tăng 8,16% so với cùng kỳ 2012. Công suất đỉnh đạt 3.017 MW, tăng 4,87% so với cùng kỳ 2012. Dự báo nhu cầu bình quân ngày tại TP.HCM trong tháng 5.2013 là 56,3 triệu kWh và công suất đỉnh là 3.060 MW.
Nhiều khuất tất

Nhiều khuất tất

0
Có điều gì khuất tất trong hợp đồng mua điện với Trung Quốc hay có lợi ích nhóm? Đó là những ý kiến của bạn đọc sau khi Thanh Niên số ra ngày 14.1 đăng bài Điện nội ế vẫn nhập điện Trung Quốc.

Tin đọc nhiều