mua ban no xau

Một dự án nợ xấu chưa giải quyết được  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Mở cho tư nhân mua bán nợ 8 triệu tỉ đồng

0
Muốn thu hút được tư nhân, nhà đầu tư nước ngoài bỏ tiền vào thị trường nợ lên tới 8 triệu tỉ đồng, theo các chuyên gia, Chính phủ phải tạo ra sân chơi với luật lệ rõ ràng, thay vì tù mù, đầy rào cản pháp lý.
VAMC tăng cường xử lý nợ /// Ngọc Thạch

Lập sàn giao dịch mua bán nợ

0
Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa công bố kế hoạch kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2019-2023, trong đó đặt mục tiêu thiết lập, vận hành sàn giao dịch nợ xấu.
Một dự án nợ xấu chưa giải quyết được  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nợ xấu ế vì giá cao

0
Chủ tịch một công ty mua bán nợ nói thẳng nợ xấu như một “khúc xương” nên giá bán nợ phải thấp hơn giá thị trường thì mới đủ hấp dẫn. Chứ giữ quan điểm bán nợ không mất vốn thì rất khó.
Các ngân hàng mua bắt buộc đã ổn định dần /// Ảnh: Ngọc Thắng

Phải đảm bảo quyền lợi người gửi tiền

0
Đó là khẳng định của ông Đào Minh Tú (ảnh) - Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước về nội dung đề án "Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020".
Thủ tướng chỉ thị các bộ ngành vào cuộc xử lý nợ xấu

Thủ tướng chỉ thị các bộ ngành vào cuộc xử lý nợ xấu

0
Ngày 19.7, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 32/CT-TTg, triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 (NQ 42) của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng. Chỉ thị yêu cầu các bộ, ngành có liên quan tập trung chỉ đạo, xử lý nợ xấu kịp thời, hiệu quả.
Nợ xấu đang cần một cơ chế mạnh mẽ để được xử lý dứt điểm, khơi thông nguồn vốn vào nền kinh tế /// Ảnh: Ngọc Thắng

Quyết xử lý 'cục máu đông' nợ xấu

2
Dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng vừa mở rộng đường xử lý dứt điểm khoảng 500.000 tỉ đồng nợ xấu tồn đọng, giúp khơi thông dòng vốn trong nền kinh tế.
'Tránh lệ thuộc vào vốn ODA'

'Tránh lệ thuộc vào vốn ODA'

0
(TNO) Sáng 30.10, nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH), có ý kiến về quản lý, sử dụng hiệu quả vốn vay ODA, không vay ODA cho chi thường xuyên, chạy theo đầu tư các siêu dự án, chống tham nhũng ODA...
Cần 'tiền tươi' để giải quyết nợ xấu

Cần 'tiền tươi' để giải quyết nợ xấu

0
Các chuyên gia cho rằng Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng VN (VAMC) với mô hình hiện tại thì khó có thể xử lý hiệu quả tình trạng nợ xấu của các ngân hàng.
Có nợ xấu, khó vay tiền

Có nợ xấu, khó vay tiền

0
Sau hơn 1 tháng kể từ khi Ngân hàng Nhà nước có công văn chỉ đạo các ngân hàng thương mại xem xét cho vay các doanh nghiệp có nợ xấu nhưng có phương án sản xuất - kinh doanh mới khả thi, hầu hết các ngân hàng đều cho rằng không thể triển khai cho doanh nghiệp đang nợ xấu vay thêm.
Việt Nam sẽ có thị trường mua bán nợ

Việt Nam sẽ có thị trường mua bán nợ

0
(TNO) Ngày 14.11, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết tính đến ngày 10.11, Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng VN (VAMC) đã nhận hồ sơ từ 20 tổ chức tín dụng (TCTD) đề nghị bán tổng cộng khoảng 38.000 tỉ đồng nợ xấu cho VAMC.
SCB bán 1.300 tỉ đồng nợ xấu cho VAMC

SCB bán 1.300 tỉ đồng nợ xấu cho VAMC

0
(TNO) Ngày 11.10, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã ký kết hợp đồng mua, bán nợ với Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). 15 khoản nợ của 15 doanh nghiệp đang có khoản nợ gốc là 1.700 tỉ đồng tại SCB được VAMC mua lại là 1.300 tỉ đồng.
VAMC dự kiến tuần này mua bán nợ xấu với ba ngân hàng

VAMC dự kiến tuần này mua bán nợ xấu với ba ngân hàng

0
(TNO) Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết dự kiến trong tuần này sẽ ký hợp đồng mua nợ xấu của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank).