mua bán người

Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai phát tờ rơi tuyên truyền về tội phạm buôn bán phụ nữ tại các phiên chợ vùng cao  /// Hậu Hằng

Giăng bẫy lừa bán phụ nữ qua Trung Quốc: Loay hoay phòng, chống

1
Nếu như tội phạm buôn bán người trước đây chỉ xảy ra ở vùng biên giới, thì nay đã xuất hiện tại nhiều địa phương trên cả nước với nhiều chiêu thức tinh vi. Trong khi đó, các cơ quan chức năng vẫn loay hoay tìm giải pháp ngăn chặn.
Châu Thị D. (giữa) và Châu Thị C. kể lại hành trình bị lừa bán /// Ảnh: Hằng Hậu

Giăng bẫy lừa bán phụ nữ qua Trung Quốc

2
Đằng sau lời hứa hẹn tình yêu đường mật, các đối tượng buôn người ngày càng sử dụng những thủ đoạn tinh vi “bẫy” nhiều cô gái trẻ vùng cao các tỉnh Lào Cai, Yên Bái trở thành món hàng, bán sang biên giới Trung Quốc.
Giải cứu 6 phụ nữ Campuchia bị lừa bán sang Trung Quốc

Giải cứu 6 phụ nữ Campuchia bị lừa bán sang Trung Quốc

0
Ngoài 6 người được giải cứu, đường dây này đã đưa trót lọt 6 phụ nữ Campuchia sang Trung Quốc bán cho đàn ông để làm vợ. Hiện Công an Tây Ninh tiếp tục điều tra, hoàn tất thủ tục trao trả 6 nạn nhân cho phía Campuchia.
Trung (trái) và Tây /// Ảnh: Nguyễn Tú

Khởi tố nhóm mua bán người

0
Vũ giao 4 lao động cho Trung đưa ra Đà Nẵng, bán cho Tây giá 15 triệu đồng/người. Tây khống chế, ép họ lên tàu cá BV 5969 TS để đi đánh bắt, bù lại tiền mua lao động.
Công an đưa Sang đến phòng xét xử  /// Nguyễn Long

Lừa phụ nữ sang Trung Quốc bán lấy tiền

0

Chấp hành xong bản án mua bán trái phép chất ma túy, Sang ra tù và lấy chồng người Trung Quốc. Sau đó, sang về Việt Nam lừa một phụ nữ qua Trung Quốc bán để lấy tiền tiêu xài.

 
Tội phạm mua bán người xảy ra khắp cả nước

Tội phạm mua bán người xảy ra khắp cả nước

1
Đại tá Lê Văn Chương, Phó cục trưởng Cục Tham mưu - Bộ Công an, cho biết từ năm 2011 đến năm 2016, cả nước xảy ra 2.748 vụ mua bán người liên quan đến 4.110 đối tượng, lừa bán 5.984 nạn nhân.