M.U qua mặt Barcelona và Real để trở thành đội bóng giá trị nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Manchester United (M.U) đã qua mặt Barcelona và Real Madrid để trở thành CLB bóng đá có giá trị cao nhất thế giới, theo công bố mới đây của tạp chí Forbes. 

M.U là đội bóng đá có giá trị cao nhất thế giới /// AFP
M.U là đội bóng đá có giá trị cao nhất thế giới
AFP

Theo công bố mới nhất của Forbes, M.U đứng thứ 3 trong danh sách những CLB thể thao có giá trị cao nhất thế giới. Theo đó, đội bóng chủ sân Old Trafford được định giá 2,85 tỉ bảng, tăng 11% so với năm ngoái (2,57 tỉ bảng). Điều đó cho thấy M.U vẫn ăn nên làm ra dù rằng không vô địch Premier League hay dự Champions League từ năm 2013 đến nay.

Trong danh sách này, đứng đầu là CLB Dallas Cowboys (bóng đá kiểu Mỹ - 3,25 tỉ bảng) và tiếp theo là New York Yankees (bóng chày - 2,86 tỉ bảng).

Với việc được định giá lên đến 2,85 tỉ bảng, M.U đã qua mặt Real Madrid và Barcelona để trở thành CLB bóng đá có giá trị cao nhất thế giới. Barcelona đứng thứ 4 trong danh sách nói trên khi được định giá 2,81 tỉ bảng và tiếp theo là Real Madrid (2,77 tỉ bảng).

M.U, Barcelona và Real Madrid là 3 đội bóng đá có tên trong top 10 CLB thể thao có giá trị cao nhất thế giới. Đây cũng là những CLB của châu Âu trong khi 7 CLB còn lại đều của Mỹ.

M.U qua mặt Barcelona và Real để trở thành đội bóng giá trị nhất thế giới - ảnh 2
Barcelona đứng thứ 4 trong danh sách những CLB thể thao có giá trị cao nhất
AFP

Tính trong làng bóng đá, ngoài 3 đội bóng nói trên thì chỉ có 4 CLB góp mặt trong top 50 của danh sách này. Bayern Munich đứng thứ 15 với giá trị là 2,09 tỉ bảng. Tiếp theo đó là 3 đội bóng Anh: Man City (đứng 35, 1,61 tỉ bảng), Arsenal (đứng 43, 1,49 tỉ bảng) và Chelsea (46 (đứng 46, 1,43 tỉ bảng).

Cách đây 2 năm, Barcelona từng được Forbes định giá là CLB thể thao có giá trị cao nhất thế giới. Đến năm ngoái, họ chỉ còn là đội bóng đá có giá trị cao nhất và năm nay thì họ mất luôn vị trí vào tay M.U.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU