MSI giới thiệu bo mạch chủ đầu tiên hỗ trợ tính năng Intel ATX12VO

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

ATX12VO là thông số kỹ thuật mới cho bộ nguồn được Intel đưa ra vào năm 2019 nhằm loại bỏ các đường ray 3.3V và 5V từ nguồn điện, chỉ để lại đường ray 12V.

Theo Neowin, trước khi Intel chính thức ra mắt Alder Lake-S, đã có nhiều báo cáo cho thấy đặc điểm kỹ thuật của ATX12VO mà Intel phát triển, nơi tính năng này nhận được sự thúc đẩy lớn từ các nhà cung cấp bo mạch chủ và PSU.

MSI giới thiệu bo mạch chủ đầu tiên hỗ trợ tính năng Intel ATX12VO - ảnh 1

Các bo mạch chủ được MSI công bố tại sự kiện phát trực tuyến

Ảnh chụp màn hình

Mặc dù đến nay ATX12VO vẫn chưa thực sự đáp ứng được mong đợi nhưng MSI đã trình làng chiếc bo mạch chủ đầu tiên hỗ trợ tính năng này, với mức giá hấp dẫn hơn rất nhiều so với hầu hết các bo mạch chủ cao cấp sử dụng chip 90 hiện có, với mục tiêu chủ yếu phục vụ những người thích ép xung hoặc đam mê hiệu suất cao.

Bo mạch chủ mới mang tên MSI PRO H610M 12VO được giới thiệu trong buổi phát trực tiếp hàng tuần của MSI Insider trên YouTube. MSI nhắc lại rằng việc cung cấp bo mạch chủ ATX12VO và PSU có thể vẫn ở mức thấp, vì vậy họ đặt mục tiêu bo mạch PRO H610M 12VO mới sẽ được giới hạn trong OEM/ODM. Hiện tại có rất ít hoặc không có chi tiết về bộ tính năng được cung cấp trong PRO H610M 12VO mới.

Ngoài bo mạch chủ hỗ trợ ATX12VO, MSI cũng giới thiệu ba mẫu bo mạch chủ PRO H610M khác, cũng như nhiều bo mạch chủ B660 và H670 đắt tiền và giàu tính năng hơn. Giá của ba biến thể PRO H610M này sẽ bắt đầu từ 99 USD và lên đến 115 USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU