Mozilla ra mắt ứng dụng VPN cho Android và Windows

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mozilla dự kiến sẽ sớm đưa dịch vụ VPN (mạng riêng ảo) của mình lên Android và Windows 10, thông qua một ứng dụng chuyên dụng.

Trước mắt những người dùng hệ điều hành Windows 10, Chromebook và Android có thể đăng ký dùng thử; trong khi đó iOS, Mac và Linux sẽ được hỗ trợ trong thời gian tiếp theo /// Ảnh Mozilla
Trước mắt những người dùng hệ điều hành Windows 10, Chromebook và Android có thể đăng ký dùng thử; trong khi đó iOS, Mac và Linux sẽ được hỗ trợ trong thời gian tiếp theo
Ảnh Mozilla

Theo The Next Web, ứng dụng hiện trong giai đoạn thử nghiệm và người dùng cần một lời mời để đăng ký dùng thử. Khi nhận được lời mời, người đăng ký dùng thử cần trả phí 4,99 USD/tháng nhưng đổi lại, Mozilla cam kết sẽ không ghi lại lưu lượng truy cập mạng hoặc lịch sử duyệt web của họ.

VPN sử dụng giao thức Wireguard mới được cho là nhanh và an toàn hơn các tiêu chuẩn khác như OpenVPN. Mozilla cho biết với ứng dụng này, người dùng sẽ có thể kết nối đồng thời năm thiết bị và sử dụng các máy chủ đặt tại hơn 30 quốc gia.

Tháng 9 năm ngoái, công ty khởi động chương trình VPN bằng cách tung ra tiện ích mở rộng trên Firefox chỉ dành cho người dùng ở Mỹ. Một số trình duyệt như Opera đã có VPN tích hợp. Tuy nhiên, họ không đảm bảo về nhật ký mạng và lịch sử duyệt web.

Mozilla cho biết hãng đang nỗ lực đưa dịch vụ đến nhiều nền tảng và khu vực hơn. Hiện người dùng có thể đăng ký để nhận được lời mời ở địa chỉ https://fpn.firefox.com/vpn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU