Một ứng viên đặc nhiệm SEAL chết sau tuần huấn luyện 'địa ngục'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một binh sĩ 24 tuổi, ứng viên đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ, đã tử vong chỉ vài giờ sau khi hoàn thành khóa huấn luyện “tuần địa ngục”.

Một ứng viên đặc nhiệm SEAL chết sau tuần huấn luyện 'địa ngục' - ảnh 1

Một khóa huấn luyện của đặc nhiệm SEAL tại Coronado, bang California năm 2003

Hải quân mỹ

Tờ The Guardian đưa tin các quan chức hải quân Mỹ ngày 6.2 xác nhận binh sĩ Kyle Mullen (24 tuổi) ở bang New Jersey, đã tử vong trong bệnh viện ở Coronado, bang California tối 4.2 sau khi tham dự khóa huấn luyện “tuần địa ngục”. Nguyên nhân tử vong của binh sĩ này không được tiết lộ.

“Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình thủy thủ Mullen vì sự mất mát của họ”, chuẩn đô đốc H.W. Howard III, chỉ huy lực lượng tác chiến đặc biệt của hải quân, cho biết.

Ngoài binh sĩ Mullen, một binh sĩ khác cũng đã phải nhập viện sau khóa huấn luyện và vẫn đang điều trị tại một bệnh viện hải quân ở San Diego. Danh tính thủy thủ này vẫn chưa được tiết lộ.

Theo tuyên bố của hải quân, sự cố xảy ra vài giờ sau khi các ứng viên hoàn thành giai đoạn huấn luyện dưới nước cơ bản của khóa huấn luyện “tuần địa ngục”.

Hai binh sĩ này nằm trong số những tân binh đang được huấn luyện và tuyển chọn vào đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ, lực lượng đã tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden vào năm 2011.

Khóa huấn luyện “tuần địa ngục” là phần khắc nghiệt bậc nhất của quá trình tuyển chọn các ứng viên đặc nhiệm SEAL sau chương trình đào tạo ban đầu kéo dài 7-9 tuần.

Theo trang web của SEAL, chương trình “được thiết kế để đẩy các binh sĩ đến giới hạn về thể chất và tinh thần”. Tỷ lệ bỏ cuộc của ứng viên tham gia là rất cao và chỉ có khoảng 20% ​​tân binh hoàn thành xuất sắc khóa huấn luyện mà hải quân thừa nhận là "khắc nghiệt" này. Mỗi năm, có 250 ứng viên trở thành thành viên đội SEAL.

Tờ USA Today đưa tin Mullen là ứng viên SEAL đầu tiên tử vong trong quá trình đào tạo trong 6 năm qua. Đơn vị SEAL được cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy chính thức lập ra vào năm 1962 sau khi các lãnh đạo quân đội nhấn mạnh sự cần thiết của một lực lượng hải quân được đào tạo chuyên sâu để phản ứng nhanh hoặc tiến hành các hoạt động đặc biệt.

Huấn luyện "người nhái" Đài Loan: ngày kiệt sức, đêm thức trắng, "lối thiên đường" đầy đá sắc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU