Một tình cảm đặc biệt mang tên gia đình trong ‘Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo’

0 Thanh Niên Online

Không phải tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình trong Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo mới chính là một tình cảm thiêng liêng mà cả Young Woo và khán giả đôi khi vô tình bỏ qua…

Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo (Extraordinary Attorney Woo) là một bộ phim Hàn Quốc kể về cuộc đời của một nữ luật sư đặc biệt Woo Young Woo - luật sư tự kỷ đầu tiên của đất nước này. Là một bộ phim theo xu hướng chữa lành, Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo giúp người xem có ánh nhìn bao dung và kiên nhẫn hơn với những người khuyết tật.

Một tình cảm đặc biệt mang tên gia đình trong ‘Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo’ - ảnh 1
Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo (nữ chính do Park Eun Bin thủ diễn) giúp người xem có cái nhìn bao dung hơn dành cho người bị tự kỷ và người thân của họ

chụp màn hình

Có một cuộc đời đáng thương nhưng hẳn người tự kỷ như Woo Young Woo sẽ không bao giờ tự ý thức được cảm giác cô đơn mà chính những bậc phụ huynh - đặc biệt là một người cha đơn thân như cha Young Woo - lại lẻ loi đến bất lực khiến không ít người xem chạnh lòng. Vì vậy, khi theo dõi Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo khán giả không chỉ ấn tượng về một tình yêu đôi lứa đầy lãng mạn mà còn rưng rưng và khó kiềm nước mắt vì một tình cảm gia đình thiêng liêng, đầy gắn bó.

Ngay từ phân cảnh đầu tiên của phim người xem đã có ấn tượng đặc biệt về người cha đơn thân, về sự lo lắng của cha Young Woo khi có đứa con đã lên 5 mà không biết nói và cả sự vui mừng khôn xiết khi những từ đầu tiên con nói lại là một điều luật dài dằng dặc dù trong hoàn cảnh rất lộn xộn, éo le. Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo có dòng chảy cảm xúc thật “tình” khi nó cứ dầm thấm lâu vào trái tim người xem. Tình phụ tử những tưởng như bình thường nhưng đối với người cha có đứa con “đặc biệt” như cha Young Woo thì sự yêu thương, lo lắng phải sâu sắc hơn gấp nghìn lần.

Dù có không ít phân đoạn hài hước xen lẫn lãng mạn nhưng bộ phim vẫn có nhiều giây phút lắng đọng. Ở tập 3, cha Woo Young Woo rơi nước mắt khi vô tình giẫm vào món đồ chơi trên sàn nhà do cô bày ra và liên tục nói “bố khóc rồi” để đổi lấy sự vô tâm của con gái. Hẳn người đàn ông ấy rơi nước mắt đúng là vì đau chỉ một phần, nhưng chín phần còn lại bắt nguồn từ nỗi đau tinh thần, vì vừa thương con lại cũng vừa thương cho mình. Phần lớn người xem sẽ trách Young Woo vì sự vô tâm đó nhưng hơn ai hết cha cô hoàn toàn thông cảm và luôn nuôi hy vọng rằng một ngày nào đó, Young Woo sẽ tìm được người mình yêu thương như ông đã từng và cũng có thể kết hôn như bao cô gái khác.

Một tình cảm đặc biệt mang tên gia đình trong ‘Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo’ - ảnh 2
Không bao giờ trách móc sự vô tâm của con, điều mà người cha đơn thân như cha của Young Woo (Jeon Bae Soo đóng) hằng mơ ước là cuộc sống của con mình có thể trở nên bình thường như bao người khác

chụp màn hình

Một tình cảm đặc biệt mang tên gia đình trong ‘Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo’ - ảnh 3
Hơn ai hết, ông luôn muốn Young Woo có cuộc sống được yêu và kết hôn như những người bình thường

chụp màn hình

Đặc biệt hơn, trong tập 6, biên kịch lại sắp xếp khéo léo để ta thấy được một tình mẫu tử thiêng liêng khác nữa. Gye Hyang Sim - người phụ nữ Triều Tiên ít học, có tính hơi suồng sã tưởng chừng rất cộc cằn mà lại là một người sống tình cảm, vì dại khờ mà cãi nhau với người Hàn Quốc để phiên tòa xét xử lần đầu trôi qua có đầy điểm khuất và khép lại với mức án 4 năm tù giam. Nhưng cô ấy đã không chịu ngồi tù 4 năm mà lựa chọn đào tẩu dù biết mức án sau này có thể sẽ dài hơn. Chỉ vì “để con gái nhớ mặt” mà cô mạo hiểm trốn đi để rồi chịu mang tiếng là “kẻ Triều Tiên đào tẩu”, có lẽ do so với đi tù, việc đau đớn hơn chính là con gái không nhận ra Gye Hyang Sim là ai. Những phân đoạn nhỏ vô tình lại khiến người xem nhận ra một cảm xúc vô hình trào dâng trong lòng, tình cảm gia đình tưởng chừng như có sẵn tự bao giờ cũng vô cùng đáng trân trọng trong những tình huống khó lường như thế.

Một tình cảm đặc biệt mang tên gia đình trong ‘Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo’ - ảnh 4

Ngoài ra, câu chuyện của nhân vật Gye Hyang Sim trong phim cũng gây xúc động nơi người xem

chụp màn hình

Woo Young Woo thiên tài sau ngần ấy năm sống với bố cuối cùng đến giờ cũng đã dần nhận ra được điều đó và đang học cách sống “hàm ơn”. Sự lăn tăn của cô về một bữa ăn mình tự nấu cho chính mình, cho cha hay vào buổi tối cô đem hộp sushi rong biển từ một nhà hàng sang trọng về cho bố tuy ít nhưng cũng khiến cha cô ấm lòng. Trong số ít lần Young Woo tâm sự với cha, cô nói rằng “Có khả năng cao con không thể kết hôn được vì con bị tự kỷ. Nhưng nếu con gặp được người mình yêu và làm đám cưới, con sẽ nắm tay người ấy bước đi. Không phải vì bố giao con cho bạn đời của con, mà là vì con muốn kết hôn với tư cách người lớn… Thay vào đó con sẽ đưa cho bố bó hoa. Vì bố là ông bố đơn thân nên chưa làm đám cưới bao giờ. Sau khi con cưới, con muốn bố kết hôn thay vì ở một mình”...

Sống với người tự kỷ là một hành trình cô đơn, nhưng người cha đơn thân vẫn bỏ ngoài tai những lời động viên đi thêm bước nữa mà toàn tâm toàn ý nuôi dưỡng và chăm sóc con gái. Trong Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo, cha Young Woo là một hình ảnh miêu tả chân thực đầy đủ những cung bậc cảm xúc của những bậc phụ huynh có con mắc hội chứng rối loạn tự kỷ. Cuối cùng, Woo Young Woo đã nhận ra và đồng thời giúp khán giả nhận ra điều thiêng liêng về tình cảm gia đình - điều mà tất cả những người con cần phải học và sống sao cho đúng với tình cảm mà cha mẹ đã dành cho.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU