Một phụ nữ Việt trình báo, Đài Loan tìm kiếm 3 người mất tích trong núi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một đội tìm kiếm và giải cứu Đài Loan đang nỗ lực truy tìm tông tích 3 lao động nhập cư, trong đó có người Việt, mất tích khi họ đang leo núi ở huyện Nam Đầu, theo Hãng CNA hôm 22.2.

Một phụ nữ Việt trình báo, Đài Loan tìm kiếm 3 người mất tích trong núi - ảnh 1

Núi Kỳ Lai, nơi nhóm người leo núi được cho mất tích

taroko

Cảnh sát Nam Đầu cho hay nỗ lực tìm kiếm đã được thực hiện vào trưa 22.2, dựa trên tin báo của một phụ nữ Việt Nam. Người này cho biết một trong những người leo núi là bạn trai của mình.

Người báo không thể cung cấp địa điểm chính xác mà nhóm bắt đầu, chỉ biết rằng họ chọn đỉnh Kỳ Lai Nam thuộc xã Nhân Ái, huyện Nam Đầu khi khởi hành hôm 21.2.

Người phụ nữ Việt chỉ nhận được tin nhắn cầu cứu từ bạn trai. Sau đó, một thành viên của nhóm leo núi nhắn tin cho biết bạn trai của cô đã thiệt mạng vì thời tiết quá lạnh. Thông tin này vẫn chưa được cảnh sát xác nhận.

Hiện đội ngũ cứu hộ đối mặt thách thức về địa hình gập ghềnh, điều kiện sương mù dầy đặc và mưa. Họ vẫn chưa tìm được manh mối của nhóm người trên.

Theo Cơ quan Cứu hỏa Nam Đầu, khu vực đang tìm kiếm người mất tích không có tuyến leo núi cụ thể. Địa hình ở nơi đây rất dốc, bị cây cối bao phủ, và thỉnh thoảng có một số người bản địa đi vào rừng săn bắn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU