Một phiên bản làm lại của Lollipop Chainsaw được công bố cho năm 2023

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phiên bản làm lại của trò chơi hành động đình đám Lollipop Chainsaw đã được một trong những nhà phát hành cũ của nó công bố.

Theo VCG, Yoshimi Yasuda trước đây là CEO của Kadokawa Games, hãng đã phát hành các tựa game Grasshopper Manufacture Lollipop ChainsawKiller is Dead tại Nhật Bản. Ông cũng là nhà điều hành việc phát triển của cả hai tựa game.

Vào tháng 5, có thông báo rằng Yasuda sẽ rời Kadokawa Games và thành lập một công ty mới có tên là Dragami Games, và hiện Yasuda đã xác nhận rằng phiên bản làm lại của Lollipop Chainsaw sẽ là một trong những dự án đầu tiên của công ty.

Một phiên bản làm lại của Lollipop Chainsaw được công bố cho năm 2023 - ảnh 1

Lollipop Chainsaw dự kiến phát hành vào năm sau

VCG

Trong một tuyên bố được đăng trên Twitter, Yasuda cho biết: “Nhiều yếu tố khác nhau đã dẫn đến việc người hâm mộ không còn chơi được Lollipop Chainsaw, và đã một thời gian kể từ khi không thể truy cập vào trò chơi trên các hệ máy console.”

“Chúng tôi, những nhân viên phát triển ban đầu của Lollipop Chainsaw, nghĩ rằng trò chơi rất quý giá và không muốn để nó trong tình trạng lấp lửng.”

“Do đó, chúng tôi đã mua sở hữu trí tuệ Lollipop Chainsaw từ Kadokawa Games và quyết định phát triển một phiên bản remake. Chúng tôi đã liên hệ với Warner Bros, đơn vị phát hành trò chơi cho các khu vực bên ngoài châu Á, về việc phát triển và đang được họ hỗ trợ.”

Yasuda nói thêm rằng bản làm lại sẽ có một số yếu tố khác với trò chơi gốc của năm 2012. Ngoài ra, vì có thể sử dụng với máy chơi game có thông số kỹ thuật cao hơn, hãng sẽ thực hiện cách tiếp cận thực tế hơn đối với đồ họa của phiên bản làm lại.

Lollipop Chainsaw được phát hành vào năm 2012 trên Xbox 360 và PS3, và chưa từng được phát hành lại sau đó. Trò chơi không có khả năng tương thích ngược trên Xbox và không có trong danh sách các trò chơi PS3 có thể phát trực tuyến trên dịch vụ PS Plus. Do đó, không có cách nào để chơi nó trên hệ máy console hiện tại hoặc trước đó, đồng thời cũng không có bản phát hành cho PC.

Trò chơi từng nhận được những đánh giá tích cực khi ra mắt, bên cạnh đó nội dung mang tính hài hước và phong cách độc đáo đã “cứu” Lollipop Chainsaw khỏi sự phê bình vì lối chơi lặp lại khá nhàm chán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU