Một nhà dân ở Đà Nẵng bị tạt sơn trong đêm, nghi do nợ tiền cá độ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lợi dụng trời tối, một số người lạ mặt đến tạt sơn vào nhà bà N.T.K, nghi do con bà này nợ tiền cá độ bóng đá.

Khu vực xảy ra vụ hăm dọa, tạt sơn nghi do dính líu đến việc cá độ bóng đá /// Ảnh: Nguyễn Tú
Khu vực xảy ra vụ hăm dọa, tạt sơn nghi do dính líu đến việc cá độ bóng đá
Ảnh: Nguyễn Tú

Ngày 3.2, Công an phường Tân Chính (quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) đã bàn giao vụ nhà dân bị hăm dọa và tạt sơn, nghi do mâu thuẫn nợ tiền cá độ, cho Công an quận Thanh Khê thụ lý theo thẩm quyền.

Trước đó, tối ngày 2.2, nhà bà N.T.K (54 tuổi, ngụ phường Tân Chính) bị một số người lạ mặt đến hăm dọa, tạt sơn vào nhà.

Nhận tin báo, Công an phường Tân Chính tiến hành xác minh, qua đó nghi vấn con trai bà K. là anh N.N (22 tuổi) có tham gia cá độ bóng đá, nợ tiền cá độ của nhiều đối tượng ngoài xã hội. Nhiều khả năng do anh T. chậm trả nợ từ trước tết nên các đối tượng ngoài xã hội này đã đến nhà tạt sơn dằn mặt để đòi nợ.

Theo báo cáo của Công an Đà Nẵng, dịp tết từ 23.1 đến 28.1, toàn Đà Nẵng không xảy ra trọng án, có 2 vụ cố ý gây thương tích, 6 vụ trộm và 1 vụ cướp giật, lực lượng tăng cường quản lý địa bàn, đối tượng, nhất là người nước ngoài, đối tượng hình sự, ma túy, tín dụng đen, bảo kê, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi…

Qua đợt ra quân, lực lượng đã bắt, khởi tố 7 bị can cho vay nặng lãi, khám phá thành công chuyên án cá độ bóng đá, khởi tố 9 bị can với số tiền đánh bạc gần 1 triệu USD.

Mục tiêu trong năm 2020, Công an Đà Nẵng đặt ra 3 nhiệm vụ trọng tâm, gồm kiểm soát người nước ngoài, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện và kiểm soát chặt chẽ, mở nhiều đợt trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm tín dụng đen, mầm mống của các loại tội phạm bảo kê, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi, cá độ…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU