Một người Việt được trả tự do sau khi bị bắt oan tại Nhật Bản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông Việt Nam bị bắt oan do bị tình nghi liên quan một vụ hành hung tại Tokyo (Nhật Bản).

Một người Việt được trả tự do sau khi bị bắt oan tại Nhật Bản - ảnh 1

Người đàn ông bị bắt oan đã được trả tự do sau hơn 2 giờ bị tạm giữ

shutterstock

Trang Japan Today ngày 23.3 đưa tin Cảnh sát Vùng đô thị Tokyo (MPD) ở Nhật cho hay một công dân Việt Nam trên 30 tuổi đã bị bắt oan vì bị nghi liên quan một vụ hành hung trước đó.

Người đàn ông ẩn danh này đã được trả tự do sau khi cảnh sát xác minh với nạn nhân và nhân chứng.

Theo MPD, cảnh sát nhận được một cuộc gọi của nạn nhân vào khoảng 8 giờ 45 ngày 20.3 về việc bị một người nước ngoài đối xử thô bạo, sau khi nạn nhân nhắc nhở về việc gây ồn ào trên đường phố tại khu Toshima ở Tokyo.

Hai viên cảnh sát đến hiện trường và bắt giữ một người đàn ông ở gần đó vào khoảng 21 giờ 10, dựa trên thông tin mô tả khái quát do nạn nhân và một người bạn cung cấp. Tuy nhiên, người đàn ông này bác bỏ cáo buộc liên quan sự việc.

Tại đồn cảnh sát, nạn nhân và người bạn, cả 2 đều khoảng hơn 50 tuổi, được yêu cầu xác nhận xem người đàn ông Việt có phải là người đã hành hung hay không và họ khẳng định không phải người này.

Người đàn ông Việt sau đó được trả tự do vào khoảng 23 giờ 45 cùng ngày. Theo MPD, những sĩ quan tại hiện trường đã không thu thập thông tin mô tả đúng về nghi phạm do nạn nhân và người bạn cung cấp. Mặt khác, họ đã không kiểm tra hình ảnh từ những camera an ninh gần đó.

Quan chức chính quyền Tokyo Takahito Matsushima hứa sẽ làm việc lại với các cảnh sát để ngăn sự việc tương tự tái diễn.

Hình ảnh mới nhất của nghi phạm giết du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU