Một người Việt bị bắt ở Nhật vì cắn cảnh sát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Nhật ngày 2.9 thông báo vừa bắt giữ Nguyen Van Hai, 31 tuổi, với cáo buộc cản trở thi hành công vụ sau khi người thanh niên Việt này cắn vào tay một cảnh sát đang cố còng anh ta.

Cảnh sát Nhật trong một đợt tuần tra /// AFP
Cảnh sát Nhật trong một đợt tuần tra
AFP

Hai bị bắt ngày 1.9 khi xuất hiện tại một cửa hàng tiện lợi trong thành phố Kumagaya thuộc tỉnh Saitama, miền đông nước Nhật, sau khi nói với một phụ nữ Việt trong độ tuổi 20 qua điện thoại rằng mình muốn tự thú, Kyodo dẫn lời cảnh sát Nhật cho hay.

Hai chạy trốn kể từ khi bị một cảnh sát chặn lại để thẩm vấn vào khoảng 11 giờ 15 phút sáng 31.8 tại một khu dân cư ở thị trấn Oizumi thuộc tỉnh Gunma nằm kế bên. Lúc đó, Hai đang lái một chiếc ô tô thuê. Hai đã cắn vào tay viên cảnh sát rồi bỏ trốn sau khi bị còng một tay. Khi bị bắt, một cánh tay của Hai vẫn đeo còng. Người này khai với cảnh sát rằng anh lái xe không có bằng lái, sợ bị bắt nên bỏ chạy.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, Hai đến Nhật cách đây 4 năm theo chương trình trao đổi sinh viên. Tuy nhiên, hai năm sau, Hai bị cáo buộc ở lại quá hạn thị thực và bị buộc về nước. Sau khi nộp đơn xin tị nạn, Hai tạm thời được thả nhưng không trình diện với Cục Di trú của Nhật theo yêu cầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU