Một ngày có 7 học sinh chết đuối

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nhiều vụ học sinh chết đuối xảy ra trong ngày 16.5

Một ngày có 7 học sinh chết đuối

Ngày 16.5, UBND xã Bình Thắng, H.Bù Gia Mập (Bình Phước) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến các em: Phan Thiên Ân (7 tuổi, học lớp 1A3), Nguyễn Thị Yến (8 tuổi, lớp 2A3) và Nguyễn Thị Ngọc (8 tuổi, lớp 2A3) tử vong.

Các nạn nhân ngụ thôn 8, xã Bình Thắng và là học sinh Trường tiểu học Bình Thắng B. Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ 30 ngày 15.5, 3 học sinh trên cùng 2 người bạn ra vườn điều cách nhà khoảng 300 m chơi. Tại đây có một ao nước nên các em rủ nhau lội xuống bắt nòng nọc. Trong lúc vui đùa, cả 3 em bị trượt chân ngã xuống ao, 2 em còn lại vội chạy về báo gia đình. Sau đó, cả 3 em được người dân nhanh chóng đưa lên và chuyển đến bệnh viện cấp cứu nhưng cả ba đã tử vong trước đó. Ngay sau vụ tai nạn, UBND H.Bù Gia Mập đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng, UBND xã Bình Thắng và Hội Chữ thập đỏ xã hỗ trợ 500.000 đồng/gia đình.

* Ngày 16.5, ông Hồ Thanh Sơn, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Tiền Giang, cho biết trong chiều 15.5, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 2 vụ đuối nước làm 4 học sinh tiểu học tử vong. Vụ thứ nhất xảy ra ở H.Gò Công Tây. Sau khi tan học, 2 học sinh lớp 4 Trường tiểu học Bình Phú là Huỳnh Thị Thùy Anh (ngụ ấp Thạnh Lạc, xã Đồng Thạnh) và Ngô Thị Yến Nhi (ngụ ấp Bình Khánh, xã Bình Phú) rủ nhau đi tắm sông và gặp nạn. Vụ thứ hai, 2 học sinh lớp 2 của Trường tiểu học Tân Tỉnh (xã Tân Mỹ Chánh, TP.Mỹ Tho) là Nguyễn Minh Tiến và Đoàn Nguyễn Trọng Nhân, cùng 3 học sinh khác đi đò sang cồn Tân Long (TP.Mỹ Tho) để tắm trên sông Tiền. Trong đó Tiến, Nhân và 1 em khác xuống tắm, còn 2 em ở trên bờ. Khi phát hiện Tiến và Nhân bị hụt chân, các học sinh còn lại kêu cứu. Người dân gần đó lao xuống đưa 2 em lên bờ, nhưng không cứu kịp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU