Một mùa trung thu ngọt ngào và “bận rộn”!

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Khác với mọi năm, mùa trung thu này, khắp nơi tại TP.HCM không khí thật sự “bận rộn”.

Và đặc biệt, khác hoàn toàn với mùa trung thu đau thương năm ngoái, khi Covid -19 hoành hành, không khí im lìm ở mọi chốn! Để bù đắp lại những mất mát, để sớt chia những thiệt thòi của các em trong mùa trung thu năm 2021, năm nay hầu khắp các nơi, các tổ chức đoàn thể đã huy động tổng lực để lo cho các em những đêm hội đầy ắp yêu thương.

Khi biết TP.HCM đang diễn ra không khí ấy, một ê kíp thực hiện phóng sự của Ban Thanh thiếu niên, Đài truyền hình VN đã bay từ Hà Nội vào và điểm nhấn của phóng sự này là trung thu yêu thương cho trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TP.HCM. Và trong mấy ngày cùng nhau đi làm phóng sự này, những người thực hiện đều ghi nhận những rung cảm sâu sắc từ ánh nhìn và tiếng cười của các em. Để nụ cười ấy nở trên môi, trong gần 1 năm qua, các em đã đón nhận được sự ân cần, tình thương yêu vô bờ bến của cộng đồng xã hội, của nhiều tổ chức đoàn thể, hội nhóm thiện nguyện hoặc cá nhân, trong đó có rất nhiều bạn đọc và nhà bảo trợ hưởng ứng chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên.

Có thấy tận mắt những lo âu và nhiệt huyết trong từng giọt mồ hôi khi rướn bậc thang leo lên và cánh tay treo lồng đèn, lo các tiết mục cho các em vui chơi, sắp xếp bàn ghế, chuẩn bị sân khấu từng chi tiết nhỏ… của các bạn đoàn viên thanh niên ở công viên văn hóa Đầm Sen hôm 8.9 mới thấy được tình cảm dành cho các em lớn lao nhường nào.

Những đau thương đã qua, nhìn những bước chân tung tăng của các em bên sự cởi mở, ân cần của các anh chị đoàn viên chiều tối 9.9 ở khung cảnh đêm hội trăng rằm ở công viên Đầm Sen, ai ai cũng dậy lên một niềm thương cảm xen lẫn những tia hy vọng rồi sẽ sáng bừng theo từng bước chân ấy, như ánh trăng trung thu và ánh sáng lung linh tỏa ra từ những chiếc lồng đèn…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU