Một lính Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Hàn Quốc nói một binh sĩ CHDCND Triều Tiên vừa đào tẩu sang miền Nam hôm nay 1.12 nhưng quân đội Triều Tiên không có động thái bất thường ở khu vực biên giới.

Binh sĩ Triều Tiên quan sát về phía Hàn Quốc tại một chốt canh gác gần Bàn Môn Điếm thuộc khu phi quân sự liên Triều /// Reuters
Binh sĩ Triều Tiên quan sát về phía Hàn Quốc tại một chốt canh gác gần Bàn Môn Điếm thuộc khu phi quân sự liên Triều
Reuters

Nhờ có thiết bị giám sát, quân đội Hàn Quốc phát hiện một người lính Triều Tiên vượt qua giới tuyến phân định quân sự chia đôi hai miền Triều Tiên vào lúc 7 giờ 56 phút (giờ địa phương), theo Yonhap dẫn thông báo từ Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS).

“Các cơ quan liên quan định điều tra binh sĩ đó về cách anh ta đến miền Nam”, JCS cho hay trong thông cáo gửi cho giới phóng viên, đồng thời khẳng định không có “hoạt động đặc biệt” từ phía quân đội Triều Tiên ở tiền tuyến.

Vụ binh sĩ Triều Tiên đào tẩu diễn ra không lâu sau khi mỗi bên dỡ bỏ 10 chốt canh gác dọc biên giới để xây dựng lòng tin với nhau. “Theo sau việc dỡ bỏ chốt canh gác giữa hai miền Nam và Bắc, hoạt động của chúng tôi ở tiền tuyến không có vấn đề gì”, một quan chức JCS cho hay. Vị quan chức cho biết thêm binh sĩ Triều Tiên đào tẩu đã bị bắt nhưng vẫn an toàn.

Hiện chưa có phản ứng từ phía Bình Nhưỡng về thông tin trên.

[VIDEO] Kế hoạch nối đường sắt Hàn - Triều bắt đầu chuyển động

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU