Một học sinh xuất sắc mắc bệnh hiểm nghèo

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Là một học sinh xuất sắc đang học lớp 11, nhưng Lê Thị Diễm Quỳnh mắc bệnh hiểm nghèo phải phẫu thuật não. Sau phẫu thuật, bệnh trở nặng em được chuyển viện để cứu chữa, hoàn cảnh gia đình thì lại rất nghèo.

Thầy Lê Minh Thơ, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Bội Châu, Tam Kỳ, Quảng Nam (nơi Diễm Quỳnh đang học) cho biết: Em Lê Thị Diễm Quỳnh lớp 11/4 là học sinh xuất sắc của trường. Quỳnh xuất sắc nhất khối, Huy chương đồng Olympic môn tiếng Anh cấp tỉnh năm lớp 10. Học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 (lớp 11), em là học sinh xuất sắc tiêu biểu nhất trường với điểm trung bình môn là 9,5. Em còn là người truyền cảm hứng tích cực với hoạt động giới thiệu sách, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường…Ngày 18.4, Quỳnh bị xuất huyết não phải mổ cấp cứu và điều trị tại một bệnh viện ở tỉnh Quảng Nam. Đến ngày 4.5, bệnh chuyển nặng nên gia đình đã phải chuyển em ra Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng để điều trị. Hiện nay, hoàn cảnh gia đình em Quỳnh hết sức khó khăn. Bố là thợ hồ, sức khỏe kém nên công việc không ổn định; mẹ làm nghề tự do, ai thuê gì làm nấy nên không có tiền để chạy chữa cho em. Trong khi đó, cô giáo Đinh Thị Ánh Tuyết tâm sự: “Diễm Quỳnh là học sinh xuất sắc, điểm tổng kết cao nhất trường, ngoan hiền, thông minh, năng nổ, nhiệt tình, tính tình rất đáng yêu. Tôi đã dạy em năm lớp 10 và 11. Tối qua, tôi bàng hoàng khi biết bệnh tình hiểm nghèo của em, và được biết gia đình em hết sức khó khăn”.

Một học sinh xuất sắc mắc bệnh hiểm nghèo - ảnh 1

Diễm Quỳnh đang được chữa trị tại bệnh viện

THIÊN THẢO

Chị Cao Thị Nhựt, mẹ của Diễm Quỳnh (hiện cư ngụ tại thôn Phú Bình, xã Tam Xuân 1, H.Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), nghẹn ngào: “Bệnh của cháu hiểm nghèo quá. Từ khi chuyển viện từ Quảng Nam ra bệnh viện ở Đà Nẵng, cháu có tỉnh hơn một chút nhưng vẫn mê sảng, toàn nói chuyện học hành. Tay trái, chân trái không cử động được. Ở đây bác sĩ chẩn đoán xuất huyết bán cầu não phải sau phẫu thuật”. Rồi chị Nhựt òa khóc nói: “Ông xã đi làm thợ hồ bữa được bữa mất. Tui cũng lao động tự do chỉ đủ tiền mua rau, mua gạo. Chừ con mắc bệnh hiểm nghèo như ri không biết lấy chi chạy chữa. Lúc ni gia đình tui rất trông chờ vào lòng tốt của mọi người”.

Không chỉ riêng người mẹ nghèo đáng thương, mà thầy cô giáo Trường Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ cũng rất mong được các nhà hảo tâm giúp đỡ để chị Nhựt có tiền lo chạy chữa cho con.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU