Một học sinh tử vong do bạch hầu

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tin từ Sở Y tế Gia Lai ngày 2.10 cho biết trên địa bàn H.Mang Yang có một trường hợp tử vong do bệnh bạch hầu, là em H. (14 tuổi), học sinh lớp 9 Trường tiểu học và THCS Đak Ta Ley, H.Mang Yang.

Khám sàng lọc cho người dân để phát hiện bệnh bạch hầu tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa (tỉnh Gia Lai)  /// ẢNH: TRẦN HIẾU
Khám sàng lọc cho người dân để phát hiện bệnh bạch hầu tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa (tỉnh Gia Lai)
ẢNH: TRẦN HIẾU

Theo điều tra dịch tễ, ngày 21.9, em H. có biểu hiện ho, sốt, khó thở, được gia đình đưa đi khám và nhập viện tại Trung tâm y tế H.Mang Yang. Ngày 24.9, bệnh trở nặng, em H. được gia đình chuyển đến Bệnh viện Nhi Gia Lai điều trị nhưng đã không qua khỏi.

Ông Đinh Hà Nam, Phó giám đốc Sở Y tế Gia Lai, nói: “Do em H. có bệnh nền là bệnh tim bẩm sinh, khi nhập viện thì các bác sĩ chẩn đoán bị viêm phổi. Hướng chẩn đoán có đôi chút sơ suất, nhầm lẫn, bệnh nhân đã nhập viện muộn và tử vong nhanh”.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại xã Đak Ta Ley. Chính quyền địa phương cũng đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Các trường mẫu giáo ở xã Đak Ta Ley, Trường tiểu học và THCS Đak Ta Ley tạm thời cho học sinh làng Chơ Rơng I nghỉ học.

Tính đến thời điểm này, Gia Lai có 2 trường hợp bệnh nhân tử vong do bệnh bạch hầu.

Bệnh bạch hầu lan rộng, có nên tiêm vắc xin bổ sung cho trẻ không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU