Một giáo viên nước ngoài dâm ô với nhiều bé trai Việt

0 Thanh Niên Online

(TNO) Vadim Scott Benderman (45 tuổi, hiện đang thuê nhà ở đường Âu Cơ, quận Tây Hồ, Hà Nội) mang quốc tịch Canada, thường lang thang ở khu vực hồ Hoàn Kiếm để gạ tình các bé trai người Việt.

Một giáo viên nước ngoài dâm ô với nhiều bé trai Việt

(TNO) Vadim Scott Benderman (45 tuổi, hiện đang thuê nhà ở đường Âu Cơ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội) mang quốc tịch Canada, thường lang thang ở khu vực hồ Hoàn Kiếm để gạ tình các bé trai người Việt.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết, ngày 16.9 đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Vadim Scott Benderman (45 tuổi, hiện đang thuê nhà ở đường Âu Cơ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội) mang quốc tịch Canada, về hành vi “Dâm ô đối với trẻ em”.

Lam-dung-tinh-duc Benderman tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng tháng 5.2015, Benderman thường xuyên xuất hiện tại khu vực hồ Hoàn Kiếm để gạ tình các bé trai.

Qua xác minh của Đội Phòng chống tội phạm có yếu tố nước ngoài (Đội 10) thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an thành phố Hà Nội) cho thấy, những bé trai bị Benderman gạ tình có tuổi đời từ 13 - 15 và có hoàn cảnh khó khăn. Các em đến từ những tỉnh lân cận Hà Nội như Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình…, phải kiếm tiền phụ giúp gia đình bằng các nghề đánh giày, bán báo, hay lao động thời vụ khác.

Như trường hợp của em N.V.H (16 tuổi, quê quán ở huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội), em T.V.T (14 tuổi, quê quán ở huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng), Benderman chủ động làm quen khi các em đang lang thang kiếm việc tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Theo lời H. và T., ban đầu người đàn ông mang quốc tịch Canada dụ dỗ cho các em chơi iPad và mời ăn uống, rồi sau đó đưa về nhà trọ tại ở đường Âu Cơ, quận Tây Hồ, để lạm dụng tình dục.

Sau khi thực hiện hành vi dâm ô, Benderman cho mỗi em 100.000 - 300.000 đồng. Ngoài trường hợp của H. và T., Benderman còn được cho là lạm dụng tình dục cùng giới với nhiều bé trai khác, với phương thức thủ đoạn tương tự.

Các trinh sát Đội 10 xác minh, làm rõ, người đàn ông mang quốc tịch Canada này từng là giáo viên tại một trung tâm Anh ngữ ở khu vực quận Nam Từ Liêm. Ngoài ra, Benderman còn là ca sĩ hát cho một quán bar ở khu phố cổ (quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội).

Theo cơ quan điều tra, Benderman nhập cảnh vào Việt Nam theo đường du lịch từ tháng 6.2014.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU