Một gia đình ở TP.HCM khổ sở vì bị tạt mắm tôm, đe dọa: 'chém cả nhà bọn mày’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều ngày qua, vợ chồng ông N.H.Minh (56 tuổi, Q.4) mất ăn mất ngủ, sống trong lo sợ và thấp thỏm khi thình lình bị người lạ tạt mắm tôm, để lại thư hăm dọa chém, đốt nhà lúc nửa đêm.

Vì quá lo lắng đến sức khỏe, tính mạng, ông Minh đã trình báo với công an cũng như “cầu cứu” Báo Thanh Niên về sự việc nói trên.

[CLIP]: Đối tượng lạ mặt tạt mắm tôm nhà ông Minh lúc nửa đêm
gia đình cung cấp

Tâm sự với PV, ông Minh cho biết khuya ngày 16.6, tầm 22 giờ 30 phút, một thanh niên đội mũ bảo hiểm, mang khẩu trang kín mít tiến tới trước cổng nhà ông, tại một con hẻm trên đường Xóm Chiếu (P.14, Q.4), rồi tạt mắm tôm. Thêm vào đó, người này cũng rải tờ rơi khắp con hẻm.

Một gia đình ở TP.HCM khổ sở vì bị tạt mắm tôm, đe dọa: 'chém cả nhà bọn mày’ - ảnh 1
Gia đình ông Minh bị một đối tượng lạ mặt tạt mắm tôm, rải tờ rơi
GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Trong tờ rơi có dòng chữ: “Vay tiền không chịu trả” là hàng loạt lời cảnh cáo, hăm dọa: “Đừng để anh em tao canh chém cả nhà bọn mày và tạt xăng đốt luôn cái nhà bọn bây lúc nửa đêm rồi mới hối hận. Với tổng số nợ 80 triệu đồng”. Kèm theo đó là hình ảnh con dâu ông Minh.

Vụ việc diễn ra vào lúc tối, tuy nhiên đến sáng ngày hôm sau, khi mở cửa ra ông mới phát hiện và tá hỏa trích xuất camera. Theo quan sát, dù đã lau dọn kỹ, tuy nhiên vẫn còn nhiều vết mắm tôm sót lại trước cửa nhà.

Một gia đình ở TP.HCM khổ sở vì bị tạt mắm tôm, đe dọa: 'chém cả nhà bọn mày’ - ảnh 2
Ông Minh bất an nên đã trình báo với chính quyền địa phương
cao an biên

Sau sự việc đó, ông Minh và vợ hết sức lo lắng, bất an, không đêm nào ngủ được. Nhà có 2 vợ chồng, con dâu và đứa bé 5 tuổi, ông bà hết sức hoang mang.

“Những lời hăm dọa đó tôi đọc mà nổi hết da gà. Những ngày qua tinh thần tôi hoang mang, không làm ăn gì được, rải tờ rơi khắp hẻm không đúng sự thật như vậy cũng ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của 2 vợ chồng”, bà N.T.T.Tuyền (53 tuổi, vợ ông Minh) lo lắng.

Cũng theo lời ông Minh, hơn 1 năm trước con trai ông có sử dụng 18 triệu đồng thẻ tín dụng của một ngân hàng (hạn mức thẻ là 20 triệu đồng). Sau đó, anh sang Nhật xuất khẩu lao động, đến nay vẫn chưa thanh toán số tiền đó. Con dâu ông cũng không hề vay mượn hay thiếu ai số tiền 80 triệu đồng như trong tờ rơi.

Một gia đình ở TP.HCM khổ sở vì bị tạt mắm tôm, đe dọa: 'chém cả nhà bọn mày’ - ảnh 3
Bà Tuyền bất an, lo lắng trước những lời hăm dọa trong tờ rơi
cao an biên

“Tôi cũng có gọi hỏi con trai, và con nói chỉ thiếu 18 triệu tiền trong thẻ tín dụng. Ngoài ra đâu thiếu ai số tiền lớn dữ vậy. Tôi cũng đã liên hệ với ngân hàng tìm cách thanh toán số nợ này”, ông nói. Sau đó, gia đình ông đã trình báo với chính quyền địa phương để được giải quyết.

Trao đổi với Thanh Niên, Công an Q.4 cho biết đã tiếp nhận đơn trình báo của bà N.T.N.Tuyền, phát hiện cửa nhà bị tạt mắm tôm và 18 tờ rơi có nội dung con dâu bà Tuyền là T.T.T.T nợ số tiền 80 triệu đồng, không trả sẽ chém cả nhà, tạt xăng đốt nhà kèm số điện thoại 0589827XXX.

Hiện Công an Q.4 đã chỉ đạo Công an P.14 lập hồ sơ phối hợp với Đội cảnh sát hình sự xác minh, làm rõ vụ việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU