Một chai không khí sạch lấy từ vùng ben biển có giá 2,4 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một công ty ở Anh đang gây tranh cãi khi rao bán những chai thủy tinh chứa đầy không khí sạch được lấy từ vùng ven biển. Giá bán của mỗi chai cũng không hề rẻ.

Không khí trong lành được đóng chai ở Anh và bán với giá 105 USD/chai 700 ml /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Không khí trong lành được đóng chai ở Anh và bán với giá 105 USD/chai 700 ml
Ảnh minh họa: Shutterstock

Chai không khí sạch này do công ty Coast Capture Air (Anh) rao bán. Mỗi chai có dung tích 700 ml, giá 105 USD (khoảng 2,4 triệu đồng), theo Oddity Central .

Ban đầu, những chai không khí sạch này được bán làm quà lưu niệm. Nhưng sau đó, người dân ở những thành phố ô nhiễm không khí trên thế giới bắt đầu đặt mua. Họ muốn được hít thở không khí sạch.

Trước đây, một số công ty cũng bán không khí sạch đóng chai. Không khí này được lấy từ dãy núi Rocky của Canada hoặc từ vùng nông thôn của Pháp. Tuy nhiên, điều khiến sản phẩm của công ty Coast Capture Air khác biệt là giá bán. 105 USD/chai 700 ml được xem là đắt đến mức vô lý.

Giải thích về mức giá này, công ty cho biết đội ngũ nhân viên của họ đã rất cố gắng để đóng chai không khí ở những vùng ven biển trong lành nhất của hạt Cornwall (Anh).

“Mỗi chai thủy tinh không khí sạch của Each Coast Capture Air chứa không khí trong lành vùng ven biển ở dạng tinh khiết nhất, được lấy trực tiếp từ đường bờ biển tự nhiên và hoang sơ của Vương quốc Anh”, công ty cho biết.

Những địa điểm mà họ lấy không khí là những vùng nông thôn không bị ô nhiễm bởi con người hoặc máy móc. Do đó, những khu vực này thường xa xôi và khó tiếp cận.

Để đảm bảo chất lượng, mỗi chai đều được đo lường không khí bằng những thiết bị có độ nhạy cao. Cách này có thể giúp không khí đóng chai ở mức tinh khiết nhất có thể.

Thậm chí, công ty còn có cả hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết. Theo đó, người dùng nên tìm một nơi yên tĩnh, khịt mũi để giúp mũi thông thoáng. Tiếp đến, họ mở chai thủy tinh chứa không khí sạch bên trong và hít thở. Thở bằng cơ hoành chứ không phải bằng cơ ngực. Sau đó, hãy đậy nắp lại để tránh không khí trong chai bị thất thoát ra ngoài, theo Oddity Central.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU