Một cán bộ TP.Bảo Lộc bị đánh tại trụ sở làm việc, phải nhập viện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 10.5, Công an TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết đơn vị đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ một cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai bị hành hung ngay trong trụ sở UBND TP.Bảo Lộc, phải nhập viện cấp cứu.

Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh TP.Bảo Lộc, nơi anh N bị hành hung phải nhập viện  /// Ảnh: Trùng Dương
Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh TP.Bảo Lộc, nơi anh N bị hành hung phải nhập viện
Ảnh: Trùng Dương
Thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ ngày 8.5, Nguyễn Chí Công, làm việc tại một văn phòng công chứng trên địa bàn TP.Bảo Lộc đến Văn phòng Đăng ký đất đai (VP ĐKĐĐ - chi nhánh TP.Bảo Lộc) lấy số thứ tự để giao dịch giải quyết hồ sơ.

Trong lúc giải quyết hồ sơ, khi đến lượt, cán bộ làm việc tại đây 3 lần thông báo nhưng Nguyễn Chí Công không có mặt. Sau đó, số thứ tự giao dịch mà Nguyễn Chí Công đã bấm buộc phải cho qua lượt để giải quyết cho những người khác.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, Nguyễn Chí Công quay trở lại VP ĐKĐĐ thì xảy ra to tiếng với anh P.B.N, cán bộ VP ĐKĐĐ Chi nhánh TP.Bảo Lộc.

Trong lúc lời qua, tiếng lại, Công dùng tay đấm qua khe cửa kính nơi anh N. đang ngồi làm việc, nhưng anh N. tránh được. Một lúc sau, anh N. đi ra khỏi phòng làm việc để nói chuyện thì bị Nguyễn Chí Công lao tới tấn công. Hậu quả, anh N. phải nhập cấp cứu và khâu 8 mũi ở mí mắt trái.

Theo ông Trần Lê Duẩn, Giám đốc VP ĐKĐĐ Chi nhánh TP.Bảo Lộc, mỗi ngày văn phòng tiếp nhận, xử lý khoảng 200 - 250 lượt giao dịch các thủ tục hành chính liên quan đến đất đai. Trong đó, tại cửa nơi anh N. đảm nhận, mỗi ngày tiếp nhận khoảng 60 - 70 hồ sơ, thủ tục liên quan đến đất đai.

Theo quy chế làm việc, hàng ngày, vào buổi sáng, đơn vị tiếp nhận hồ sơ của người dân từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30. Còn buổi chiều, nhận hồ sơ từ 13 giờ 30 phút đến 15 giờ. Thời gian sau đó, cán bộ tiến hành tổng hợp hồ sơ và chuyển qua các bộ phận khác để xử lý.

Ông Trần Lê Duẩn cho biết: “Sự việc anh N. bị hành hung trong giờ làm việc đang gây tâm lý hoang mang, lo lắng đối với các cán bộ, nhân viên của đơn vị. Vì vậy, chúng tôi kiến nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền cần nhanh chóng điều tra, xử lý nghiêm vụ việc này theo quy định của pháp luật”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU