Một cá nhân hỗ trợ 20 tỉ đồng để chăm lo cho sinh viên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để giúp đỡ sinh viên khó khăn và hỗ trợ hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam, bà Lê Nữ Thùy Dương, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành, đã tài trợ 20 tỉ đồng.

Ngày 18.2, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Chương trình tiếp nhận nguồn lực tài trợ dành cho Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và các hoạt động hỗ trợ nghiên cứu khoa học của Hội Sinh viên Việt Nam.

Một cá nhân hỗ trợ 20 tỉ đồng để chăm lo cho sinh viên - ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, và bà Lê Nữ Thùy Dương ký thỏa thuận tài trợ

bảo anh

Nhà tài trợ là bà Lê Nữ Thùy Dương, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành, tổng giá trị tài trợ là 20 tỉ đồng.

Ban tổ chức cho biết, Quỹ Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam sáng lập, cơ quan thường trực là Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam.

Quỹ Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam thực hiện các hoạt động khuyến học, khuyến tài, trong đó chủ yếu là hỗ trợ học bổng cho sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, học tập đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước; kết nối, tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và khởi nghiệp, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của đất nước.

Học bổng của Quỹ được dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, khích lệ các bạn tiếp tục vươn lên trong học tập và cuộc sống, giúp san sẻ phần nào gánh nặng với gia đình, để các bạn thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Từ khi thành lập (năm 2013) đến nay, Quỹ Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam đã trao 1.019 suất học bổng với tổng trị giá hơn 4,5 tỉ đồng.

Nguồn hỗ trợ để chăm lo cho sinh viên

Tham dự và phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết với chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, sinh viên, những năm qua, Hội Sinh viên Việt Nam đã không ngừng tổ chức các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học. Các hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam đã góp phần phát huy trí tuệ, sức trẻ của các hội viên, sinh viên Việt Nam, đóng góp tích cực trong việc đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực.

Một số hoạt động tiêu biểu do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức như: Hội thảo khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu; Giải thưởng Loa Thành; cuộc thi Olympic toàn quốc kinh tế lượng và ứng dụng trong sinh viên; Cuộc thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc; liên hoan các CLB đội nhóm tiếng Anh toàn quốc; Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học; Hội thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc…

Một cá nhân hỗ trợ 20 tỉ đồng để chăm lo cho sinh viên - ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi tiếp nhận tài trợ

bảo anh

Với mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên, năm 2022, bà Lê Nữ Thùy Dương đã phối hợp cùng T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam ký kết thỏa thuận trao tặng 10 tỉ đồng hỗ trợ Quỹ Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam nhằm giúp đỡ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập. Nguồn kinh phí này sẽ được bảo lưu tại Quỹ Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam, hàng năm Quỹ sẽ trích một phần để trao học bổng cho sinh viên.

Đồng thời, bà Lê Nữ Thùy Dương cũng thỏa thuận trao tặng Hội Sinh viên Việt Nam 10 tỉ đồng để tổ chức các hoạt động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển đổi số trong năm 2022.

Anh Triết cho rằng, nguồn hỗ trợ là niềm vui và động lực để T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chăm lo cho sinh viên được học hành, được phát triển một cách tốt nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU