‘Mong tuổi trẻ tạo ra giá trị mới cho đất nước’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát biểu tại Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam, GS-TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư T.Ư Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, mong muốn tuổi trẻ tạo ra giá trị mới cho đất nước.

Anh Nguyễn Anh Tuấn trò chuyện với các tài năng trẻ tại đại hội /// Ảnh Ngọc Thắng
Anh Nguyễn Anh Tuấn trò chuyện với các tài năng trẻ tại đại hội
Ảnh Ngọc Thắng

Sáng 13.12, tại Hà Nội đã diễn ra phiên trọng thể Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề Khát vọng Việt Nam.

Đến dự Đại hội có ông Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; GS-TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư T.Ư Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận T.Ư; ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng ban Đối ngoại T.Ư; ông Hoàng Đăng Quang, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban Tổ chức T.Ư; các nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và nhiều lãnh đạo bộ, ngành.

‘Mong tuổi trẻ tạo ra giá trị mới cho đất nước’ - ảnh 1

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tuyên dương đại diện các tài năng trẻ tham gia đại hội

Ảnh Ngọc Thắng

Tại Đại hội, 20 đại biểu đại diện cho 400 tài năng trẻ đã được đón nhận sự biểu dương và chúc mừng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Các tài năng trẻ cũng cùng nhau thảo luận về những khát vọng của người trẻ để đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu. Đặc biệt các tài năng trẻ đã thống nhất đưa ra thông điệp của đại hội gửi đến các bạn trẻ Việt Nam trên toàn cầu.

Chủ nhân tạo ra sức mạnh mới

Tại đại hội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Nguyễn Xuân Thắng đánh giá Đại hội tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 3 được tổ chức vào thời điểm đặc biệt quan trọng, khi cả nước đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, là dịp để thanh thiếu nhi Việt Nam, tài năng trẻ Việt trong và ngoài nước cùng nhau đánh giá kết quả công tác tài năng trẻ Việt, xây dựng phương hướng nhiệm vụ, đề xuất các chính sách chăm lo, bồi dưỡng, phát huy tài năng trẻ Việt.

“400 đại biểu tài năng trẻ tham dự Đại hội Tài năng trẻ lần này thực sự là những tấm gương tiêu biểu cho trí tuệ, ý chí, khát vọng của tuổi trẻ Việt Nam, khẳng định mình trong học tập, lao động, sản xuất và chiến đấu, cống hiến tài năng, trí tuệ cho đất nước và làm rạng danh tuổi trẻ Việt Nam, góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam rạng rỡ và ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế”, ông Thắng nhấn mạnh.

‘Mong tuổi trẻ tạo ra giá trị mới cho đất nước’ - ảnh 2

Ông Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại đại hội

Ảnh Ngọc Thắng

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đảng, ông Thắng cho rằng trong tình hình thế giới thay đổi nhanh chóng, phức tạp, khó dự đoán, nguồn lực con người, nhất là nhân tài đang trở thành động lực phát triển, nguồn lực nội sinh hết sức quan trọng của mọi quốc gia.

Ông Thắng mong muốn, tuổi trẻ Việt Nam tiếp tục là lực lượng tiên phong trong lao động, học tập sáng tạo, nghiên cứu và ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ hiện đại, công nghệ số trong mọi lĩnh vực của đời sống, xã hội, chiến đấu, là chủ nhân tạo ra giá trị mới, sức mạnh mới của đất nước.

                                                                    THÔNG ĐIỆP

                                ĐẠI HỘI TÀI NĂNG TRẺ VIỆT NAM LẦN THỨ 3, NĂM 2020

Các bạn trẻ Việt Nam trên toàn cầu thân mến!

Chúng tôi, đại diện của hơn 23 triệu bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước vinh dự và tự hào được hội tụ về thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến để tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 3, năm 2020. Trong những ngày qua, 400 đại biểu dự Đại hội đã được găp gỡ, giao lưu, cùng nhau tham gia và trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa trong khuôn khổ Đại hội.

Đặc biệt, chúng tôi đã được trực tiếp cùng nhau thảo luận, đánh giá kết quả công tác tài năng trẻ trong giai đoạn vừa qua; xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho giai đoạn tới; đề xuất với Đảng, Nhà nước các giải pháp chăm lo, bồi dưỡng, phát huy tài năng trẻ Việt Nam, tạo nền tảng hình thành đội ngũ nhân tài cho đất nước.

Đất nước ta đang bước vào thời kỳ phát triển mới. Cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín của đất nước ngày càng được nâng cao. Để cùng chung tay thực hiện khát vọng phát triển đất nước và tầm nhìn đến năm 2030, 2045, gắn với hai cột mốc lịch sử quan trọng của dân tộc, Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 3, kêu gọi tất cả các bạn trẻ trong và ngoài nước hãy đoàn kết, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, phát huy “tinh thần dân tộc”, thực hiện“trách nhiệm quốc gia” và chung tay “kết nối toàn cầu”.

Phát huy tinh thần dân tộc, hãy luôn nhớ rằng chúng ta đều mang trong mình dòng máu Lạc Hồng; được thừa hưởng những thành quả to lớn của cách mạng; được kế thừa những giá trị tốt đẹp của người Việt Nam, chúng ta có trách nhiệm gìn giữ, phát huy và tiếp tục trao truyền thống tốt đẹp đó đến những thế hệ sau, đó là: lòng yêu nước nồng nàn; ý chí tự cường dân tộc; sống nghĩa tình, tương thân tương ái; yêu lao động, sáng tạo, vượt khó vươn lên; khiêm tốn, cần cù, hiếu học.

Thực hiện trách nhiệm quốc gia, mỗi bạn trẻ chúng ta hãy sống trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; không ngừng lao động, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ; sẵn sàng cống hiến tài năng, sức trẻ để cống hiến cho quê hương, đất nước

Chung tay kết nối toàn cầu, hãy cùng nhau kết nối những tài năng trẻ và tuổi trẻ Việt Nam trên khắp thế giới; kết nối các tổ chức, cá nhân quốc tế vì mục tiêu phát triển đất nước.

Là những người trẻ, chúng tôi sẵn sàng chinh phục thách thức, sẵn sàng cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chung tay vun đắp cho khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam thịnh vượng, hùng cường.

Trân trọng cảm ơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU