Mong gặp mặt cảm ơn người phụ nữ tốt bụng đã cứu thai phụ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc bị choáng ngất do băng huyết, thai phụ T.H.T đã được một người phụ nữ trung niên tốt bụng giúp đỡ kịp thời.

Chị T. đã bình phục, có thể xuất viện /// Văn Tiến
Chị T. đã bình phục, có thể xuất viện
Văn Tiến

Trưa 30.5, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho hay chị T.H.T (27 tuổi, ngụ Quảng Ngãi), thai phụ bị băng huyết đã bình phục sau phẫu thuật, có thể xuất viện.

Trước đó, chiều 25.5, chị T. đón tàu lửa đi từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng, vừa rời Ga Đà Nẵng, chị T. định đón xe ôm thì bất ngờ choáng ngất.

Lúc này, một người phụ nữ trung niên tốt bụng đã đưa chị T. lên xe máy và chở vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng gần đó.

Theo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, chị T. vào cấp cứu trong tình trạng vùng kín ra máu, mê man, da niêm mạc nhạt. Qua siêu âm, các bác sĩ phát hiện chị T. có khối echo hỗn hợp đoạn eo tử cung, nghi ngờ thai bám ở vết mổ cũ.

Người phụ nữ trung niên sau đó tiếp tục liên hệ với chồng chị T. đang từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng, đồng thời thay gia đình xác nhận phẫu thuật để lấy khối thai, cầm máu kịp thời.

Theo các bác sĩ, trường hợp này khá phức tạp do thai làm tổ ngang vết mổ cũ, ăn nứt thủng tử cung; gây băng huyết, nhờ người phụ nữ tốt bụng ứng cứu thai phụ, tính mạng chị T. đã được cứu sống.

Chị T.H.T cho biết dấu hiệu ra máu vùng kín đã gần một tuần, cùng thời gian đến tháng nên chị không nghĩ mang thai.

“Khi em bị choáng, được chị cứu giúp, đưa vào viện, khi tỉnh dậy còn nghe y bác sĩ kể chị chờ đến khuya phẫu thuật thành công mới về, em thật sự biết ơn nhưng không có cách nào liên lạc vì chị không để lại thông tin”, chị T.H.T nói.

Chị T. cũng nhờ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nếu gặp lại ân nhân cứu giúp mình thì cho gia đình xin được gặp mặt để gửi lời tri ân sâu sắc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU