mon toan moi

Người thân chờ thí sinh trong buổi thi lại môn ngữ văn, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 tại Quảng Bình 	
 /// Ảnh: Trương Quang Nam

Tuyển sinh lớp 10: Ra đề thi sao cứ bị trùng?

0
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được coi là khốc liệt nhất, đã và đang diễn ra ở các địa phương trên cả nước. Hàng loạt sự cố về đề thi như nghi vấn lộ đề, trùng đề, đề quá khó, quá lạ, quá an toàn... khiến gia tăng sự lo lắng về cách kiểm tra, đánh giá hiện nay.
Học sinh lớp 12 tại TP.HCM trong giờ kiểm tra môn toán /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lo 'rượu cũ' chương trình môn toán mới

0
Chương trình môn toán cần khắc phục những nhược điểm để giúp cho việc triển khai viết sách giáo khoa, bồi dưỡng giáo viên thống nhất nhằm tránh xảy ra tình trạng lúng túng dẫn đến 'bình mới, rượu cũ'.
Giảng viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tập huấn giáo viên trường THPT môn khoa học tự nhiên /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trường sư phạm chỉnh sửa chương trình đào tạo

1
Bám sát mục tiêu đào tạo nghề, kết nối với các trường phổ thông là những mục tiêu mà các trường ĐH sư phạm đặt ra khi chuẩn bị đào tạo giáo viên đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới.
Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM) trong giờ học toán	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Môn toán sẽ tinh giản và thiết thực

8
GS Đỗ Đức Thái, Tổng chủ biên chương trình môn toán trong chương trình giáo dục phổ thông mới, cho biết mỗi đơn vị kiến thức được đưa vào dạy cho học sinh dứt khoát phải trả lời được câu hỏi “học để làm gì”.
Giáo viên lớp 12 Trường THPT Hồng Đức (TP.HCM) bắt đầu dạy học theo đề thi minh họa ///  Ảnh: Trung Dung

Dạy học theo đề minh họa

0
Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố đề thi minh họa, các sở GD-ĐT và các giáo viên trường THPT đã bắt tay vào việc lên kế hoạch ôn tập cho học sinh theo cách ra đề mới.
Ngày 11.6, Hà Nội sẽ thi tuyển sinh vào lớp 10

Ngày 11.6, Hà Nội sẽ thi tuyển sinh vào lớp 10

0
(TNO) Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội vừa công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2015 - 2016, trong đó điểm đáng chú ý là lịch thi vào lớp 10 năm nay sẽ sớm hơn các năm trước khoảng hơn 10 ngày.
 
Những đề toán đánh đố học sinh

Những đề toán đánh đố học sinh

0
Gần đây, một số đề môn toán được cho là 'bài kiểm tra bậc tiểu học' sau khi đưa lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm, tranh luận của đông đảo bạn đọc.
Một thí sinh ngất trong phòng thi

Một thí sinh ngất trong phòng thi

0
(TNO) Trong môn thi sáng nay 4.6, một thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Hồng Đức (H.Kiến Xương, Thái Bình) đã bị ngất trong phòng thi.
Cô gái khiếm thị vào đại học

Cô gái khiếm thị vào đại học

0
Phòng thi vắng hoe. Căn phòng rộng thênh. Hai thí sinh ngồi lọt thỏm giữa những dãy bàn ghế. Có lẽ đây là phòng thi ĐH đặc biệt nhất tại hội đồng thi Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM kỳ thi năm 2009 bởi số thí sinh dự thi bằng số giám thị coi thi.

Tin đọc nhiều